มีใครเป็นภูมิแพ้ตอนท้องไหม

ท้องแรกไม่เป็น แต่ท้องคนที่2 มีอารการเหมือนเป็นหวัด เป็นมาเป็นเดือน หมอบอกอาจเป็นภูมิแพ้ทางเดินหายใจ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เป็น​ภูมิแพ้​อยู่​แล้วค่ะ​เมื่อก่อนไม่ใช้ยาเพราะออกกำลังกายเป็นประจำเลยไม่มีอาการ​ พอตอนท้องก็มีอาการถ้ารู้สึกคัดแน่นจมูก​จะใช้น้ำเกลือล้างจมูก​ พึ่งจะมาใช้ยาพ่นตอนเดือนที่8แต่พยายามใช้เฉพาะเวลามีอาการเท่านั้นค่ะ

เลี่ยงฝุ่นค่ะ เปลี่ยนผ้าปูบ่อยๆ ดูดฝุ่นตามโซฟาค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนท้องอ่อนๆหายใจไม่ออกเลย ล้างจมูกและทานยาแก้แพ้ ยาลดน้ำมูกค่ะ และดมน้ำมันยูคาลิปตัส​ค่ะ ตามที่หมอจัดให้ แต่ไม่ควรทานติดต่อกันเป็นเวลานานๆนะ

แม่บ้านนี้ท้องแรกคะ😉แต่ว่าแม่เป็นภูมิแพ้อยู่แล้วเหมือนกันคะ จามตอนตื่นนอน เป็นช่วงท้อง1-3เดือนประมาณนี้ แต่พอ4เดือนขึ้นมา จนตอนนี้จะ6เดือนแล้วอาการไม่ค่อยมีแล้วคะ

เป็นเหมือนกันคะท้อง2เป็นมาเดือนกว่าแล้ว เป็นหวัดและไอไปหาหมอมาเมื่อวานคะ หมอบอกว่าพักผ่อนเยอะๆเป็นภาวะตอนตั้งท้องบางคนอาจจะแพ้ไม่เหมือนกันเด่วก็หายคะ

เป็นตั้งแต่ก่อนท้องจนตอนนี้7เดือนก็จามดีมาก😅 จามทีฉี่เล็ด และทานยาที่หมอจ่ายมาค่ะ ทานตลอดตั้งแต่ตั้งครรภ์

เป็นเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่เดือนที่7 จนเกือบเข้าเดือนที่9 ทั้งไอ จาม พยายามพักผ่อน ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เป็นตอนกวาดบ้าน กับตอนนอนห้องแอร์. กินยาที่หมอให้ก็ไม่หาย อดทนอย่างเดียวเลยค่ะ

เป็นคะ ไม่กล้ากินยามาก ต้องพ่นยาเอา พ่น1ครั้งอยู่ได้นานคะ ไม่ต้องพึ่งยา

เป็นนเหมือนกันค่ะ ต้องอยู่แต่ในห้องที่มีเครื่องฟอกอากาศ แง

ระวังเรื่องฝุ่นค่ะ บริเวณที่อยุ่ดูแลรักษาคอยปัดกวาดบ่อยๆ