กลืนน้ำตาล 100g เจาะเลือด4เข็ม

ถามแม่ๆใครมีประสบการณ์ค่ะกลืนน้ำตาล 100gเจาะเลือด4เข็ม หมอบอกน้ำตาลยังสูง มีความผิดปกติ รอพบโภชนาการ แล้วเป็นยังไงต่อบ้างค่ะ กลัวจัง มีผลกระทบอะไรต่อลูกไหมคะ นี่ไม่ค่อยกินอะไรหวานๆเลย2อาทิตย์ เพื่อมาเจาะ4เข็มน้ำตาลยังสูงค่ะ 33+2วีค

กลืนน้ำตาล 100g เจาะเลือด4เข็ม

บ้านนี้ไม่ค่อยทานหวาน ตรวจ50กรัม รอบแรก 137 เฉียดๆ รอบ2ตรวจ50กรัม 140 หมอนัดตรวจ 100กรัม แต่ผ่านทั้ง4 ค่ะ ถึงผ่านหมอก็ให้คุมน้ำตาลต่อค่ะเพราะยิ่งอายุครรภ์เยอะยิ่งเสี่ยง ตอนนี้รอลุ้นว่าจะโดนตรวจอีกตอนไหนค่ะ

ต้องคุมการกินค่ะ เดี๋ยวนักโภชนาการจะแนะนำการกินให้ทำตามค่ะ คุมการกินดีดีนะคะ จะได้ไม่ต้องฉีดอินซุลินค่ะ เบาหวานขณะตั้งครรภ์มีผลต่อเด็กค่ะ ถ้าไม่ควบคุมน้ำตาลในเลือดให้ดี สู้ๆค่ะ

อย่ากังวลมากไปค่ะแม่ คนแรกเราน้ำตาลเกินได้ทานยาอยู่ ประมาณเดือนกว่าก่อนคลอด ลูกออกมาปกติดี คนที่2 น้ำตาลเกินมานิดหน่อย ใช้วิธีคุมเอา เราลดพวกคาร์โบไฮเดรต ลง งดน้ำตาล พอช่วยได้ค่ะ

แม่บ้านนี้4เข็มไม่ผ่านสักเข็มหมอให้ควบคุมอาหารค่ะ..ทุกครั้งที่หมอนัดต้องเจาะเลือดตรวจน้ำตาลทุกครั้งๆละ2เข็มหาข้าวกล้องข้าวไรเบอร์รี่มาทานนะค่ะลดแป้งลดน้ำตาล

วันอาทิตย์ที่ 5 เจาะเลือดรอบที่ 2 กลืนน้ำตาล 100 G เจาะ 4 เข็มหมอบอกน้ำตาลยังสูงอยู่เหมือนกันค่ะ วันอาทิตย์ที่ 12 นี้ต้องไปอีกเจาะอีกค่ะ 2 เข็มแต่รอบนี้ไม่ต้องกลืนน้ำตาล

ลูกจะตัวใหญ่ค่ะ บ้านนี้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ทั้งเจาะเลือดปลายนิ้วแล้วก้ฉีดอินสุลินด้วยน้ำตาลก้ยังสูงยุเหมือนกันค่ะแต่น้องในท้องร้ำหนักเกินเกน

ผ่านจุดนั้นมาแล้วค่ะ ที่โรงพยาบาลเขาให้เครื่องเจาะเลือดตรวจก่อนอาหาร และหลังอาหารด้วยค่ะ เพื่อควบคุมน้ำตาลในเลือด สู้ๆนะคะเดี๋ยวก็ได้เห็นหน้าลูกน้อยแล้ว

เคยค่ะ ผ่านไม่มีเป็นเบาหวาน ส่วนตัวควบคุมอาหาร งดของหวาน ผลไม้หวานๆค่ะ ดื่มน้ำเยอะมากๆ เพราะว่าตอนท้องเตรียมตัวจะคลอดเอง เลยดูแลสุขภาพสุดๆ

เคยเหมือนกันค่ะ ควบคุมงดหวานควบคุมน้ำตาลและอาหาร แล้วก็ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่า สุดท้ายผ่านไปด้วยดีค่ะ

2y trước

น้ำใบเตยช่วยได้ค่ะเเม่ลองดูค่ะ ตอนเเรกเเม่ก็เจอน้ำตาลพอกินน้ำใบเตยตอนนี้น้ำตาลปกติเเล้วค่ะลองดูนะคะเเม่

บ้านนี้กินน้ำใบเตยแทนน้ำเปล่าค่ะ หมอนัดตรวจน้ำตาลในเลือดรอบ3 น้ำตาลลดเหลือปกติค่ะ รอตรวจรอบที่4ว่าจะขึ้นหรือลดค่ะ