ปวด เจ็บ เต้านม

คือว่ามีอาการปวด เจ็บเต้านมค่ะ ตอนเอาลูกเข้าเต้าดูดก่อนน้ำนมจะไหลเจ็บนิดๆค่ะ พอเวลาน้ำนมไหลยิ่งปวดค่ะ (เวลาไม่ได้เอาน้องเข้าเต้ากะปวด เจ็บนะคะ แต่เจ็บแบบพอทนได้) ลักษณะอาการแบบนี้คือเป็นอะไรคะ มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างคะ อยากสอบถามแม่ๆก่อนค่ะ พรุ่งนี้ว่าจะไปหาหมออยู่ค่ะ

ทาอน้ำนมตัน น้องดูดไม่เกลี้ยงเต้า เราต้องช่วยปั้มด้วยนะคะ หลังจากน้องเข้าเต้า เช็ดทำความสะอาดหัวนม มันจะมีขี้นมขาวไติด ทำให้ท่อน้ำนมตัน เอาสำลีชุบน้ำอุ่นแล้วค่อยๆเช็ด หลังจากทำความสะอาดเสร็จ ลองปั้มนมดูค่ะ นมพุ่งดีมั้ย ออกดีทุกรูมั้ย

แนะนำคุณแม่ติดตาม เพจ นมแม่แฮปปี้ ค่ะ จะมีการบอกและแนะนำเยอะมากๆค่ะ ท่อน้ำนมตันเป็นอะไรที่ทรมารสำหรับแม่มาก ค่อยๆนวด และพยายามให้น้องเข้าเต้าช่วยนะคะ สู้ๆนะคะคุณแม่

1y trước

ขอบคุณค่ะ

ท่อนมตันค่ะ เราก็เป็นแม่ พึ่งมาเป็นตอนลูกจะขวบ กัดฟันให้ลูกดูดข้างที่ปวดบ่อย ๆ 1-2 วันก็หายค่ะ ตอนแรกเครียดเลยนึกว่าได้มะเร็งเต้านมแถมมา 😅

1y trước

แต่ถ้าแม่บีบแล้วนมไหลน้อย เต้าแข็งไม่ต้องรอเวลานะคะ ไปหาหมอค่ะ เพื่อนเราดื้อประคอบร้อนไม่ยอมไป จบที่ต้องไปนวดเปิดท่อน้ำนม ดีที่ไม่เป็นหนอง ถ้าเป็นหนองต้องเจาะระบายหนองนะแม่

แม่ปรึกษาคลินิกนมแม่ หรือ หาวิดิโอการนมเต้านมดูค่ะ ช่วยได้เยอะ

หน้าอกไม่ได้คัดตึงเลยค่ะ และ ปวดข้างเดียวค่ะ(ข้างซ้าย)

กดตรงที่เป็นก้อนๆในเต้านมรู้สึกเจ็บไปอีกค่ะ

แม่ไม่ใส่เสื้อในเลยนะคะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวไหม