ท้องผูกทำไงดีค่ะ

ไม่ถ่ายมา 3 วันแล้ว รู้หงุดหงิดมากค่ะ กินอะไรไห้ถ่ายง่ายๆค่ะ

มะละกอสุก สัปรด โยเกิร์ต ลูกพรุน/น้ำลูกพรุน กล้วยน้ำหว้า ดื่มน้ำเยอะๆ * ถ้ายังไม่ถ่ายจริงๆให้ไปขอยาระบายอ่อนๆสำหรับคนท้องกับคุณหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ *

บ้านนี้ไม่ถ่าย10วัน ทรมานสุดๆ กินทุกอย่างที่คนอื่นแนะนำว่าดี ก็ไม่ถ่าย ซื้อยามาสวนออกกะปิดกะปอย แต่พออยู่ๆ มันก็ออกมาเอง จนเป็นปกติ

บ้านนี้กินพวกแกงที่มีมะเขือพวงค่ะ กินแล้วถ่ายง่ายแล้วก็ขอไฟเบอร์ที่รพ.มาทานคู่ไปด้วยค่ะ

น้ำส้มคั้นสด 1 แก้ว ทุกมื้อเช้า ผลไม้ระหว่างมื้อ นมเปรี้ยว ( ถ้าไม่ออกจริงๆ)

ทานผักและผลไม้เยอะๆค่ะอันนี้ช่วยได้จริง

โยเกริตผสมนมเปรี้ยวหวานน้อยคะ ตอนเช้าๆ

พยายามกินผัก ผลไม้ และดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

กินนมเปรี้ยว โยเกิร์ต หรือน้ำพรุนค่ะ

เรากินอันนี้. ช่าวยได้เยอะเลย

บ้านนี้กินน้ำส้ม, นมเปรี้ยวค่ะ