แม่ๆคนไหนมีภาวะรกเกาะต่ำบ้างคะ

ไปอัลตร้าซาว4มิติหมอเอกชนมาบอกว่ารกเกาะต่ำให้ระวังเลือดไหล ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรเลยไม่ได้ถามเพิ่ม กลับมาดูกูเกิ้ลหาสาเหตุหาผลกระทบมันดูเสี่ยงหลายอย่าง อยากถามแม่ๆมีใครรกเกาะต่ำแล้วหมอให้ระวังอะไรพิเศษหรือเตรียมตัวอะไรตอนคลอดบ้างคะ

บ้านนี้หมอบอกว่ารกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะ คุณหมอนัดอัลตร้าซาวด์ดหุเนื้อนกอีกทีนึงค่ะ บ้านนี้ไม่มีภาวะแทรกซ้อนอะไรค่ะ คุณหมอบอกว่าอาจเกิดขึ้นได้ค่ะ บ้านนี้คิดว่ารกเกาะต่ำน่าจะเกิดจากเจ้าจิ๋วอยู่ในท่านอนขวางค่ะ

1mo trước

ตอนนี้อายุครรภ์กี่สัปดาห์แล้วค่ะแม่ บ้านนี้ 25+5 แล้วค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลน้า ทำใจสบายๆค่ะ

ซาวด์ตอน14 วีครกเกาะต่ำเหมือนกันคะแต่คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังวลคะคุณหมอบอกว่าพออายุครรภ์มากขึ้นรกจะลอยขึ้นคะตอนนี้ได้26วีคแล้วอาการก็ปกติดีคะ

1mo trước

ทางนี้26สัปดาห์แล้วพึ่งรู้ค่ะ😂