เเม่ๆคนไหนได้กินยาเเบบนี้บ้าง

ไปหาหมอทีไรได้เเต่ยากลับบ้าน คุณเเม่บ้านไหนได้กินเเบบนี้บ้างค่ะ. เเม่บ้านนี้เเอบกังวนว่าลูกจะไม่แข็งแรง🥺

เเม่ๆคนไหนได้กินยาเเบบนี้บ้าง

คือยาบำรุงเลือดค่ะ ไปหาหมอ หมอจะประเมินการให้ยาตามอาการคุณแม่ด้วยค่ะ เช่นภาวะซีดเลือดจางก็จะมียาให้เพิ่มค่ะ แต่หลักๆก็จะมีโฟลิกกับแคลเซียมตอนตั้งครรภ์ได้ 4หรือ5เดือนนี่แหละค่ะ ต้องกินให้ครบนะคะ มีพี่ๆหลายคนที่ไม่ยอมกินยาตามหมอให้คลอดลูกแล้วเลือดจาง ไม่สบายบ่อยค่ะ 🥰ที่สำคัญคุณแม่ทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่เครียด ฟังเพลง อ่านหนังสือ ทำอะไรที่ผ่อนคลาย พูดคุยกับลูกในท้องบ่อยๆนะคะ คิดถึงตัวเล็กให้มากๆค่ะ คลอดมามีปัญหาให้เครียดกว่าเยอะเลยค่ะถ้าเป็นแม่มือใหม่✌🏻✌🏻

4y trước

กินยาตัวนี้เเล้วกินไม่รู้จักอิ่มเลยค่ะ😂 จนเเม่ด่ากินเยอะขนาดนี้ระวังไว้นะ😂

บ้านนี้บำรุงเลือดกับธาตุเหล็ก กินทีไรต้องเตรียมตัวนอนเพราะคลื่นใส้จะอวกตลอดต้องนอนค่อยดีขึ้น ตอนนี้กินแค่ตอนกลางคืน กินตอนเช้าไม่ไหววินแรงมาก

เหมือนกันเลย ค่ะเเต่บ้านนี้เพิ่มค่าเชืออีก1ตัว บำรุงเลือด บำรุงสมอง โฟลิค บำรุงกระดูก เสริมไอโอดีน ฆ่าเชือ กินเยอะมาก

4y trước

สู้ๆนะคะ ขอให้แข็งแรงนะคะ

ควรกินค่ะ ไม่ใช่ยาแต่เป็นวิตามินเสริมค่ะ สำคัญมากกว่ากินนมกล่องอีกค่ะ รอบหน้าถามหมอเลยจ้า ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

จากที่ดู มีไตรโฟดีน ธาตุเหล็ก โฟลิค และแก้เมา ล้วนเป็นยาบำรุงเลือด ยกเว้นแก้เมา อาจจะเพราะแม่บอกหมอว่าแพ้ท้อง

4y trước

ถ้าไม่มั่นใจหมอเปลี่ยนหมอค่ะ หมอและพยาบาลที่จ่ายยารวมถึงเภสัชกรไม่อธิบายว่าให้อะไรมามั่ง ก็สมควรที่แม่กังวล การเครียดส่งผลต่อเด็ก

ได้เม็ดสีเหลือง2แบบคะแบบโฟลิคและวิตามิน ส่วนสีแดง2เม็ดในรูปเคยกินคะแต่แพ้กินแล้วอวกหมอเลยไห้หยุดกิน

ของเค้ากินอย่างละเม็ดจ้า ถ้าจะให้ดีกินส้มเสริมวิตามินซีด้วยยิ่งดีค่ะ ช่วยให้ยาดูดซึมได้ดีขึ้น

กินคะได้แบบสีเหลือง2แบบคะแบบวิตตามินกับโฟลิค ส่วนสีแดง2เม้ดเคยกินคะแต่อาเจียนหมอเลยสั่งให้หยุด

ที่หมอจ่ายให้กินไปเถอะค่ะ มันดีกับตัวแม่เองและลูกด้วยค่ะ ไม่มีประโยชน์หมอไม่จ่ายให้หรอกนะคะ

บ้านนี้ได้แค่โฟลิคค่ะ น้อยจนต้องถามว่าไม่มีพวกแคลเซียมหรอ หมอบอกว่าถ้าดื่มนมได้ก็ไม่ต้องทานยา

4y trước

หมอบอกแคลเซียมจากนมก็เพียงพอแล้วอ่ะค่ะ ส่วนยาบำรุงเลือดนี่ไม่รู้ว่าแพ้หรือยังไงเพราะทานแล้วอ้วกจนอาการแย่มากตลอดเลย หมอเลยให้ทานแค่โฟลิคเม็ดสีเหลือง หมอบอกก็ช่วยบำรุงเหมือนกัน