ไปฝากครรย์มาค่ะ. เดือกแรก. รอนานมากกกกก. แต่เจอหมอไม่ถึง5นาที แล้วไม่ตรวจอะไรเรย. กดแต่ท้องเราดูก้อเสร็จ. แบบนี้มันธรรมดามั้ยคะ

บ้านนี้ตอนฝากครั้งแรก ตรวจปัสวะ ตรวจน้ำตาลเจาะเลือดทั้งคู่ ตรวจผลเลือด สอบถามเต้านม ฟังเสียงหัวใจลูก กดหน้าท้อง ได้ยามากิน รพ.รัฐจ่ายเงินเอง ครั้งที่2 ตรวจน้ำตาล ได้ซาว และก็ย้ายรพ.มาอีกรพ.นึงตามที่มีสิทธิ์30 นัดทุก2อาทิตย์ พอมาใกล้คลอดจะนัดมาทุกอาทิตย์ แล้วก็ได้อบรบแม่ ตรวจน้ำตาล วัดความยาวหน้าท้อง ตรวจปกติ ถ้ามีอาการท้องแข็งบ่อยเขาจะส่งตัวไปส่งไปซาวส่งไปติดเครื่องที่น่าท้องนับลูกดิ้น

เวลาเข้าไปเจอหมอเค้าก็ทำแค่นั้นนะคะ แต่พยาบาลน่าจะมีการนัดเจาะเลือดให้หรือเปล่า? ท้องกี่สัปดาห์แล้วคะ? หมอเค้าไม่ได้ตรวนอะไรเยอะเพราะมาครั้งแรกมันยังไม่มีผลเลือดอะไรมาให้ดูให้คุยค่ะ ถ้าอายุครรภ์ยังน้อยมากๆก็ยังไม่ได้ซาวด์และยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจลูกด้วย เค้าเลยไม่มีอะไรให้ตรวจ

บ้านนี้ไปครั้งเเรกเค้าซาวด์ให้เเต่ยังไม่เจอ เค้าบอกเยื่อบุยังหนาอยู่ รออีก2อาทิตย์ไปซาวด์ใหม่ พร้อมฟังผลเลือด

ถ้าเป็นรพ.รัฐเขาจะทำไปตามขั้นตอนคะ ฝากแรกๆเหมือนกันคล่ำท้องเสร็จกลับบ้านได้ซาวจริงๆตอน16วีคคะ

ของเราไปตรวจปัสสาวะ ตรวจเลือด ตรวจฟัน ตรวจเต้านม กดดูท้องค่ะ แต่ยังไม่ซาวด์ให้ รพ.รัฐค่ะ

ครั้งแรกก็รอนานค่ะ ไม่ได้พบหมอด้วย ได้แค่ตรวจเลือด เลือดฉี่ แล้วกลับรอฟังผลเดือนถัดไป

ครั้งแรกจะให้ทำอะไรผลตรวจเลือดตรวจฉี่ยังไม่ได้เลย ถ้าเอาดีๆไปคลินิกเลยคะได้ซาวด์เลย

บ้านนี้ฝากโรงบาลรัฐ หมอตรวจฉี่ ตรวจภายใน ตรวจฟัน เจาะเลือดพ่อแม่ แล้วก็ซาวด์จ้า

จะเอาอะไรหรอคะถ้าอยากตรวจแบบละเอียดแนะนำคลินิค เสียเงินแต่ตรวจอย่างดี

บ้านนี้ก็เช่นกันค่ะ ตรวจฉี่,เจาะเลือด,ตรวจฟัน,กดท้องดูจ่ะ ยังไม่ซาวให้

5y trước

12สัปดาห์แล้วค่ะ