อาการที่เจอ ในไตรมาส 2

ไตรมาส 2 เหล่าแม่ๆที่อยู่ช่วงนี้ รับรู้ถึงการมีอยู่ของลูกยังไงกันบ้าง โดยเฉพาะท้องแรกค่ะ ทางนี้ แค่ตึงๆช่วงล่าง นั่งห้องน้ำรุ้สึกมันฉีกๆ พลิกตัวลุกยาก และ มีตุบๆในท้อง(คิดว่านี้คือตอด)

สำหรับเบบี้ประมาณ week ที่ 16-20 จะรู้สึกถึงการดิ้นค่ะ คล้ายๆ ตอดที่ท้อง แต่ไม่ถี่มาก สำหรับคุณแม่นี้ไตรมาส 2 ถ้าไม่แพ้ท้องแล้ว ก็ระมัดระวังการกินอาหารด้วยค่ะ เพราะน้ำหนักจะขึ้นเร็ว เหนื่อยง่ายเวลาเดิน แล้วก็เริ่มเข้าห้องน้ำบ่อยค่ะ

5y trước

ถ้าอัดฉี่ไว้นาน พอจะลุกไปเข้าห้องน้ำ เดินเจ็บเลยค่ะ

ท้องแรกเช่นกันค่ะ ตอนนี้ได้ 19.2 สัปดาห์ รู้สึกถึงลูกตอดตุ๊บๆ ค่ะ ตื่นเต้นมากๆค่ะ

5y trước

คงจะตีลังกา และ exercise ท่าต่างๆนาๆจ้า