ไตรมาส 2 ได้ทานยากี่ตัว ตัวละกี่รอบกันค่ะ แม่ๆ

ไตรมาส2 ทานยากี่ตัว กันบ้างค่ะ เรารุ้สึกว่ายาเยอะจัง เหมือนจะเหนื่อยเพลียเพราะยา 1.โฟลิค เม็ดเหลือง 1 เช้า 2.วิตามินบำรุงสีชมพู 3 เช้า / เที่ยง /เย็น 3.แคลเซียม เม็ดขาว 3 เช้า /เที่ยง /เย็น 4. บำรุงเลือดเม็ดแดง 2 เช้า / เย็น #แต่เรากินไม่ไหวค่ะ ปรับเหลือกินทุกตัวค่ะ แต่อย่างละเม็ดแค่นั้น จะเป็นอะไรค่ะ แม่ๆ

ในยาแต่ละเม็ด อาจมีตัวยามากกว่า 1ชนิด หรือ เรียกว่า รวมเม็ด ลองสอบถามหมอดูนะค่ะ เพราะ บางทีสะดวกในการทานค่ะ

ของแม่ก็ได้ตามนี้เลยคะ คุณหมอให้ทานวันละเม็ด แต่แม่มีเพิ่มโดสเองบ้างคะ ในบางวัน อย่างแคลเซียม แม่เพิ่มคะ

5y trước

ฮึบๆ,,🤰✌🏻🎈 สู้ๆนะคะ เวลาผ่านไปไว แปบๆก็ได้เจอตัวเล็กกันแล้วคะ

เยอะมากเลยค่ะ เรามีแค่ ธาตุเหล็ก กับแคลเซียมอย่างล่ะ1เม็ด กินตอนไหนก็ได้ค่ะ ส่วนโฟลิค กินแค่1-3เดือนแรกค่ะ😊

5y trước

ขอโทษนะคะ โฟลิคปกติเขาให้กินจนคลอดเลยไม่ใช่หรอคะ

บ้านนี้ 4 ตัวค่ะ โฟลิค+แคลเซียม+ธาตุเหล็ก+วิตตามินรวม = เช้า วิตตามินรวม = เที่ยง วิตตามินรวม+ธาตุเหล็ก = เย็น

เราได้กินแค่วิตามินกับแคลเซียม เม็ดสีชมพูเรียวๆ1เม็ด หลังอาหารเช้า ทำไมเราไม่เหมือนคนอื่นอ่ะ แปลกจัง

5y trước

เราก็2อย่างคะหมอบอกสุขภาพคุณแม่โเคแล้วคะ

บ้านนี้ได้ 3 ตัวค่ะ โฟลิค 1 เม็ด หลังอาหารเช้า แคลเซียม​1 เม็ด หลังอาหารเที่ยง วิตามิน​รวม 1 เม็ด ก่อนนอน

เรากินแค่Fbc plus ตัวเดียวค่ะ วันล่ะ1เม็ด มีทั้ง โฟลิค แคลเซี่ยมและก็ธาตุเหล็ก หมอที่ฝากครรภ์สั่งให้ค่ะ

5y trước

เม็ดสีชมพูค่ะ

ได้ยา 3 รายการแรกเหมือนกันเลยค่ะ แต่ของเราหมอให้ทานแค่อย่างละเม็ดหลังมื้อเช้ามื้อเดียวค่ะ

5y trước

เหมือนกันเลยค่ะ

แต่ละคนจะได้ยาไม่เหมือนกันค่ะแม่ เราได้กินแค่ตัวเดียว แต่คนฝากท้องพร้อมกัน ได้ยาเป็น6-7อย่างเลย

5y trước

ดีจังเลยค่ะแม่ เราจะพยายามกินให้ได้ทุกตัวค่ะ ตัวละเม็ดต่อวัน ก้ยังดี 😊

ทำไมยาเยอะจัง บ้านนี้ได้แค่ 2 อย่าง แคลเซียมเช้า 1 เม็ด วิตามินรวม ตอนเย็น 1 เม็ด แค่นี้คะ