กังวล

คือแม่ๆค่ะกังวลค่ะคือเรานอนกลางวันแล้วตื่นประมานบ่าย2กว่าๆแล้วยังไม่ได้กินข้าวพอกินข้าวเสร็จลูกไม่ดิ้นไม่อะไรเลยค่ะหมอบอกให้นับว่าหลังกินข้าว เช้า-เที่ยง-เย็น ให้นับอ่ะค่ะ จะเป็นไรไหมค่ะ

น้องอาจจะหลับก็ได้ค่ะ หมอแนะนำให้นับ1ชม.ให้ได้4ครั้ง หรือนับหลังอาหารเช้า กลางวัน เย็น ภายใน4ชม.ต้องได้10ครั้ง ถ้านับช่วงเช้าครบ10ครั้งแล้วช่วงบ่าย ช่วงเย็นไม่ต้องนับก็ได้ค่ะ แต่คอยสังเกตุว่าดิ้นมั้ยค่ะ

บ้านนี้ไม่นับเลยค่ะแม่ พอแม่ตั้งใจจะนับ เงียบกริบค่ะ แต่แค่รู้สึกว่าลูกดิ้นมากกว่า10ครั้งก็พอค่ะ

ีทีน้องอาจจะหลับอยู่คะให้แม่นับรวมกันถ้าวันนึงน้องดิ้น10ครั้งขึ้นถืว่าปกติคะ

ทั้งวันให้ครบ10ครั้งค่ะ