ท้อง

ได้6เดือนกว่าน้ำหนักขึ้น15โลเยอะไปไหมคะ😅

หลังจากไตรมาสที่ 2 น้ำหนักคุณแม่ควรขึ้นสัปดาห์ละ 0.5 กก. เดือนหนึ่งควรขึ้น 2 กก.มากสุดไม่ควรเกิน 3 กก./สป. ตลอดการตั้งครรภ์ นน. ควรขึ้น 9-12 กก. ค่ะ ถ้าน้ำหนักขึ้นเยอะมีความเสี่ยงหลายอย่าง วิธีการดูแลตัวเอง 1. งดน้ำหวาน ขนม เบเกอร์รี่ น้ำตาล 2. กินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนเพื่อให้อิ่มนาน ข้าวกล้อง เผือก มัน 3. เพื่อให้น้ำหนักทารกเพิ่มเหมาะสมจากสารอาหารที่มีคุณภาพ กินโปรตีน เนื้อสัตว์ นม ไข่ ให้มากขึ้น (โดยเฉพาะถ้าลดข้าว) 4. กินผักผลไม้

เราจะอ้วนไปด้วยกันค่ะ ตอนแรกคิดว่าบ้านนี้น้ำหนักขึ้นเร็วแล้วนะตอนนี้ 8 เดือนขึ้นมา16โลค่ะ พยายามจะไม่กินของหวานอยู่นะแต่ก็ทำยาก😂กลัวตอนลดอย่างเดียวค่ะตอนนี้กลัวลดไม่ได้😂

น้องหนักกี่กรัมค่ะเเม่ บ้านนี้ จะเข้า6เดือน ขึ้นมา 8 โล ตกใจว่าเยอะแล้ว เจอแม่เยอะกว่าอีก😅

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนคลอดขึ้น6โลค่ะ(คลอดตอน34วีค+6วันค่ะ)น้ำหนักลูก2040กรัมค่ะ

เยอะนะคะ บ้านนี้31w1d​ น้ำหนักขึ้นมา 13โลโดนหมอดุให้ควบคุมน้ำหนักตลอดเลยค่ะ

เยอะคะ บ้านนี้27wน้ำหนักขึ้นมา11โลคุณหมออัลตร้าซาวด์บอกลูกตัวใหญ่มาก❤️

เยอะมากค่ะแม่ 😅 เราก็ 6 เดือนจะ 7 เดือน ขึ้นมา 5 โล เดือนละโลเองของเรา

ท้องได้7เดือน น้ำหนักพึ่งขึ้นได้โลเดียวเองคะ กังวลกลัวลูกตัวเล็ก

4y trước

เหมือนกันค่ะ6เดือนยังขึ้นไม่ถึง5โลเลย

เยอะมากค่ะ. ทางที่ดีควรจะขึ้นแค่เดือนละ1-2โล อันนี้หมอบอกมานะคะ

เยอะค่ะ แต่เราก็เยอะเหมือนกัน ตะบะแตกค่ะ อยากกินไปหมด

4y trước

บ้านนี้ก็ตะบะแตกเหมือนกันค่ะ😂