อย่านอนเยอะจะคลอดลูกยาก

ใครเคยเจอคำพูดนี้ไหมคะ เราแบบว่าเราเชื่อหมอ การที่จะคลอดลูกง่ายหรือยากจะ อยู่ที่ตัวแม่นะ ตั้งแต่ท้องมาต้องเจอคำพูด อะไรหลายอย่างมาก ทั้งอย่านอนเยอะ จะคลอดลูกยาก เดินเยอะๆสิ บ้างอะไรต่อมิอะไรบ้าง แล้วไหนจะเรื่องกิน อะไรที่เราหลีกเลี่ยงไม่กินเพราะมีผลกระทบไม่ดีต่อลูกได้ คนแถวบ้านนี้ก็บอกกินไปเถอะ คลอดลูกมาจะไม่ได้กินนะ แม่แฟนบ้างแหละ คืออดทนไม่พูดไม่อะไรตลอด ได้แต่ปล่อยผ่าน คือเราไม่ค่อยอยากฟังคำพูดคนแถวบ้าน เท่าไหร่ เพราะเราฟังหมอดีกว่าเป็นอะไรมาก็มีแต่หมอที่รักษาเรา ตอนท้องได้3-4เดือน ก็โดนพูดห้ามกินไข่ กินไข่จะทำไห้เจ็บก้น เจ็บสะโพก รู้สึกไม่เกี่ยวกันเลย ? ตอนนี้เข้า8เดือนแล้วยังเจอคำพูดอะไรมากมายเรื่อยๆ แม่ๆคิดไงกันบ้างคะ

เหมือนกันเลยค่ะ โคตรน่าเบื่อกับคำพูดคน ไม่ได้ท้องแต่ชอบพูดให้คนท้องคิด ส่วนตัวตัวเราจะคลอดแล้ว เลยไม่สนใจอะไรแล้ว