อย่านอนเยอะจะคลอดลูกยาก

ใครเคยเจอคำพูดนี้ไหมคะ เราแบบว่าเราเชื่อหมอ การที่จะคลอดลูกง่ายหรือยากจะ อยู่ที่ตัวแม่นะ ตั้งแต่ท้องมาต้องเจอคำพูด อะไรหลายอย่างมาก ทั้งอย่านอนเยอะ จะคลอดลูกยาก เดินเยอะๆสิ บ้างอะไรต่อมิอะไรบ้าง แล้วไหนจะเรื่องกิน อะไรที่เราหลีกเลี่ยงไม่กินเพราะมีผลกระทบไม่ดีต่อลูกได้ คนแถวบ้านนี้ก็บอกกินไปเถอะ คลอดลูกมาจะไม่ได้กินนะ แม่แฟนบ้างแหละ คืออดทนไม่พูดไม่อะไรตลอด ได้แต่ปล่อยผ่าน คือเราไม่ค่อยอยากฟังคำพูดคนแถวบ้าน เท่าไหร่ เพราะเราฟังหมอดีกว่าเป็นอะไรมาก็มีแต่หมอที่รักษาเรา ตอนท้องได้3-4เดือน ก็โดนพูดห้ามกินไข่ กินไข่จะทำไห้เจ็บก้น เจ็บสะโพก รู้สึกไม่เกี่ยวกันเลย ? ตอนนี้เข้า8เดือนแล้วยังเจอคำพูดอะไรมากมายเรื่อยๆ แม่ๆคิดไงกันบ้างคะ

บ้านนี้ปล่อยพูดไปเลยจร้า ไม่รับรู้ ไม่ฟัง ฟังจากหมอและที่ศึกษามาเท่านั้น คนข้างบ้าน ไม่แคร์ค่ะ

5y trước

นี้ก็ฟังหมอค่ะ แต่ก็พยายามหูทวนลมกับคนข้างบ้านและในบ้าน😂 มีแต่แฟนที่เข้าใจ

บ้านนี้คุณพ่อดุค่ะเวลาแม่เดินบ่อย อยากให้นอนเฉยๆ กลัวเวลาแม่เดินแล้วลูกในท้องจะไม่ได้นอน

5y trước

คุณพ่อน่าจะรักคุณแม่กับลูกมากเลยนะคะ💕

ต้องทำหูหนวกเข้าไว้ค่ะ พอเป็นอะไรขึ้นมาก็ตัวเราเป็นคนเดียว คนอื่นไม่ได้มาเป็นด้วยค่ะ

5y trước

พยายามทำหูทวนลมทุกวันเพราะเหนื่อยจะฟังเค้าพูดกันแล้ว😂

ไปหาหมอ หมอก็ไม่ได้ห้ามนะคะ ห้ามแต่ของหมักดอง ทุกวันนี้ก็กินปกติเหมือนตอนไม่ท้องค่ะ

5y trước

บ้านนี้แฟนเป็นคนจัดการเรื่องอาหาร 😂

ปกติของคนท้องที่ต้องเจอจ้า เอาที่เราสบายใจที่สุดเลย เคนียดไปก็ไม่ดีต่อลูกน่ะ สู้ๆๆ

5y trước

เราต้องสู้ฮึบๆ

มันอยู่ที่อุ้งเชิงกรานคร้าาาาา นอนเยอะแต่อุ้งเชิงกรานใหญ่ก็คลอดง่ายเหมือนกัน

นี่เจอทักว่าท้องหรอ ใครจะเลี้ยงให้!! คือลูกเราเราก็เลี้ยงเองได้ป่ะถามแปลก

5y trước

อันนี้ถามแปลกมาก 😂

เอาที่ตัวเราสบายใจดีกว่าค่ะ ใครจะพูดอะไรอย่าเก็บเอามาคิดมาก มันไม่ดีค่ะ

บ้านนี้มีเเต่คนบอกให้กินเยอะๆพักผ่อนเยอะๆค่ะ ไม่มีใครพูดให้เคืองหูเลย🤣

5y trước

โอ้วดีจังเลยค่ะแม่

บ้านนี้ก้อเจอค่ะแต่เราไม่ฟังอยากพูดไรก้อพูดเรากินตามใจปากตัวเอง

5y trước

เอาที่เราสะดวกอย่างว่า