ความกังวล

ใครเคยมีประสบการ์ณตรวจเจาะน้ำคร่ำหาความเสี่ยงสูงจากการเป็นดาวซินโดรมไหมคะค่อนข้างกังวล

บ้านนี้เพิ่งเจาะไปตอน18กุมภา63ผลออก19มีนา63ปกติดีค่ะแม่อายุ36ปีค่ะตอนแรกคุณพ่อก็ไม่อยากให้เจาะค่ะกลัวจะแท้งนั่งปรึกษากันนาน2ช.ม.จึงตัดสินใจเจาะคะก่อนเจาะหมอจะอัลตราซาวด์อย่างละเอียดเพื่อหาตำแหน่งว่าจะไม่โดนตัวลูกของเราค่ะตอนเจาะก็เจ็บจี๊ดๆตอนหมอดูดเอาน้ำคล่ำออกจะมีอาการหน่วงๆนืดหน่อยเจาะประมาณ5-10นาทีก็เสร็จแล้วค่ะแล้วนอนพักสักครึ่งชั่วโมงก็กลับบ้านได้ค่ะและกลับมานอนพักต่อที่บ้านอีก2-3วันห้ามยกของหนักห้ามเดินเยอะห้ามมีเพศสัมพันธ์4-5วันหลังจากนั้นก็ทำงานตามปกติได้แล้วค่ะแม่

บ้านนี้เจาะค่ะ เพราะตอนเจาะเลือดผลออก 1:136 อิพ่อเขาไม่สบายใจเลยเจาะน้ำคร่ำ ไม่ต้องกังวลนะคะ ไม่เจ้บเลย เขาฉีดยาชาให้ค่ะ (ไม่รุ้ว่าเหมือนกันทุกที่หรือป่าว)ใช้เวลาไม่นานค่ะ บ้านนี้ผลออกมาปกติ แถมรุ้เพศด้วยค่ะ

เจาะเหมือนกันค่ะเพื่อความสบายใจ เสี่ยงอายุใกล้35 แล้ว ผลออกมาปกติค่ะ แถมรู้เพศลูกที่ชัดเจนจากโครโมโซมด้วยนะคะ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

แม่บ้านนี้ใช้วิธีเจาะเลือดและอัตราซาวด์เอาค่ะ ตรวจเจาะน้ำคร่ำกว่ามากมันเสี่ยง ช่วง12วีค กลัวหมอทำผิดพลาด ตรวจแล้วปกติค่ะ

5y trước

เจาะแบบโครโมโซมมาแล้วคะความเสี่ยงสูงหมอเลยให้เจาะน้ำคร่ำอีกทีคะ

บ้านนี้คุณแม่36 ค่ะ ใช้วิธีตรวจโครโมโซมค่ะ ผลปกติค่ะ ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ

5y trước

เจาะโครโมโซมมาแล้วคะแต่ผลเสี่ยงสูงอายุมากแล้วคะเลยต้องเจาะน้ำคร่ำต่อ

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะแม่ แค่หน่วงๆที่ท้อง

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ