ใครเคยคลอดก่อนกำหนดบ้างคะ

#ใครเคยคลอดก่อนกำหนดบ้างคะ คลอดกี่วีค ลูกน้ำหนักกี่โล และแข็งแรงดีไหมคะ กังวลค่ะ เราเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ตอนนี้ท้องได้ 34wค่ะ กลัวคลอดก่อนแล้วลูกไม่แข็งแรง ใครมีประสบการณ์รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ(เคยนอนโรงบาลให้ยาระงับคลอดแล้วตอน 33wค่ะ)

บ้านนี้คลอดตอน35+3 กำหนดคลอด21 ก.ค แต่คลอด19 มิถุนายน เริ่มมีอาการปวดท้องบีบถี่ตั้งแต่8โมง 11โมงไปรพ.ได้แอดมิทนอนรพ.ให้ยาระงับคลอดและฉีดยากระตุ้นปอด แต่ฉีดยาได้เพียง1เข็ม ยาระงับได้ไม่ถึงครึ่งก็มีอาการปวดท้องขึ้นเรื่อยๆบ่าย3พยาบาลมาตรวจปากมดลูดเปิด1เซน ตรวจอีกที2ทุ่มเปิด2++ ตรวจอีกที5ทุ่มเปิด3เซนหมอเลยปล่อยให้คลอด รอปากมดลูกครบ10เซนเพียง1ชม. ขึ้นเตียงคลอดตี1 20นาที คลอด ตี1 28น.ค่ะ (น้องมีภาวะหายใจเร็วและน้ำตาลในเลือดต่ำแต่ไม่มีอันตรายอะไรค่ะอาการโดยรวมปลอดภัยดีค่ะ ตอนนี้น้องได้18วันค่ะ

5y trước

2580 ค่ะ

สมัยนี้เครื่องมือดีมากกว่าสมัยก่อนเยอะคุณแม่ไม่ต้องกังวลหมอรับมือได้ถ้าไม่ต่ำกว่า24wเมืองไทยนะ เมืองนอกเห็นข่าวลูกหนัก500กรัม เอามาเลี้ยงข้างนอกต่อก็แข็งแรง ลูกเพื่อนคลอดตอน24w น้ำหนัก1300กรัม เกือบจะ10ปีที่แล้วทุกวันนี้แข็งแรง คุณแม่ทำใจให้สบายเป็นกำลังใจให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะสู้ๆ

บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดตอน 36w5d คะ เพราะครรภ์เป็นพิษ เนื่องจากความดันสูง หมอเลยจับผ่าคลอดทันทีไม่ทันตั้งตัวด้วยคะ (พอหมอบอกผ่าคลอดปุ๊บความดันยิ่งสูงไม่ลดไปอีก) น้องออกมา 3,010 แต่ตอนนี้น้องหายใจเร็วคะ หมอเลยจับแยก ส่วนแม่น้ำนมยังไม่มาต้องนวดกระตุ้นไปเรื่อยๆ คะ สู้ๆ นะคะ

เราคลอด34วีคคะน้องนน.2300หายใจเองไม่ได้ปอดเล็กด้วยใช้เครื่องช่วยหายใจ3วันคะมีภาวะตัวเหลืองอบไฟอีก3วันปัจจุบัน1ขวบน้องแข็งแรงดีพัฒนาการของเด็กก็ดีคะตอนนี้เดินแล้ว

บ้านนี้ก็คลอดก่อนกำหนดค่ะ คลอดตอน35วีค น้ำหนัก2770 มีภาวะหายใจขัดๆได้อบอยู่2คืน แล้วนอนให้ยาฆ่าเชื้ออีก21วัน ตอนนี้ได้กลับบ้านแล้วค่ะ น้องอายุได้23วันแล้วแข็งแรงดีค่ะ

พี่สาวแท้งคุกคามตอน6เดือนกว่า ผ่าออกค่ะ น้องน้ำหนักแค่800กรัม ออกมารักษาในตู้อบ เกือบ2เดือนเพราะปอดไม่เเข็งเเรง ปัจจุบัน 3ขวบเเข็งเเรงดีค่ะ ไม่มีโรคประจำตัว

5y trước

ทีมแพทย์เก่งมาก

36wหาญ4จะรู้ว่าเราท้องได้กี่เดือน ถ้า9เดือนกว่าๆน่าจะพร้อมคลอดแล้ว หมอนัดเรา40wออกก่อนสองอาทิตย์พอดี นี่ก็กลัวเหมือนกัน33wเอง

โดนเหมือนกันค่ะ พึ่งออกจาก รพ ได้อาทิตนึงล้ะ ก็กลับมาปวดเหมือนเดิมไม่รุ้จะทนอีกนานเท่าไหร่ 31 วีค

38 w 2370 kg ไม่ต้องเข้าตู้อบ ตอนนี้ 1 m14d 3700 kg นมแม่ล้วนตั้งแต่หลังคลอด 1 อาทิตย์ แล้วค่ะคุณแม่สู้ๆนะ

โดนระงับคลอดมาตอน 28 วีคค่ะ ตอนนี้31 วีคแล้ว อาการปวดแบบเดิมมันมาอีกแล้ว กลัวเหมือนกันจ้า

5y trước

เราคลอดคนแรก ตอน 34 วีค น้ำหนักถึงเกณฑ์ลูกปลอดภัยดีค้ะ 😄