11+4วีค ท้องผูกไม่ถ่าย2วันแล้ว นมเปรี้ยวดัชมิลล์วันละกล่องเอาไม่อยู่แล้ว 🤣🤣

ใครมีเทคนิคดีๆแวะมาแชร์กันหน่อยจ้า ไม่ปวดถ่ายเลย ไปนั่งเล่นในห้องน้ำนานมากก็ไม่ถ่าย

ต้องกินพวกนมเปรี้ยวขวดค่ะ นมเปรี้ยวกล่องมันไม่มีจุลินทรีย์ที่มีชีวิตค่ะ ถ้าออกแน่ๆก็ส้มโอค่ะ ปกตินมเปรี้ยว 2 ขวดเล็ก ก็หมดไส้เลยค่า แต่ปกติถ่ายง่ายอยู่แล้ว

บ้านนี้ถ่ายเป็รก้อนแข็งๆมาเกือบอาทิตย์แล้วค่ะ บางทีมีเลือดออกด้วยจนตกใจ จะอันตรายถึงน้องมั้ยคะ ขอคำตอบเป็นความรู้ด้วยนะคะ มีวิธีแก้ไขยังไงบ้างคะ

2t trước

ไม่อันตรายค่ะเกิดจากการที่เบ่งมากๆแล้วอึแข็งด้วยอาจทำให้โดนริดสีดวงหรือก้นฉีกได้ค่ะแต่เดี๋ยวมันก็จะหายเองค่ะ

นมเปรี้ยวน้ำตาลเยอะมากค่ะแม่ แนะนำให้ทานมะละกอสุกหรือไม่ก็ลูกพรุนแล้วดื่มน้ำเยอะๆและก็ทานอาหารที่มีกากใยสูงช่วยได้เยอะเลยค่ะ

นมเปรี้ยวน้ำตาลสูงค่ะแม่ ตื่นนอนดื่มน้ำอุ่นเยอะๆๆ ทันที เดินบ้างให้ลำไส้ได้ทำงาน ทานผลไม้ เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล มะละกอสุกค่ะ

บ้านนี้ ก็ผูกค่ะ หนักมากด้วยค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ วันละ 3 ลิตร ช่วยได้ค่ะ อาการท้องผูกหายไปเลยค่ะ

เราจบที่หมอจ่ายยาระบายให้ค่ะ ใช้ชีวิตดีขึ้น ไม่ต้องทานทุกวัน ทานเฉพาะวันที่รู้สึกไม่โอเคก็พอ

2t trước

ว่าจะลองขอยาหมอนัดนี้จ้า

ดื่มน้ำเยอะๆ เน้นอาหารที่มีกากใยอาหารค่ะ พัก ผลไม้เสริมค่ะ แป้งทานน้อยๆค่ะเน้นโปรตีนจ้า

ลองหาท่านั่งถ่ายในเน็ตค่ะ ส่วนตัวใช้ได้ผล ไม่ต้องเบ่ง แต่นั่งนานหน่อย

กินผลไม้สดก็น่าจะช่วยได้นะ เช่นมะละกอสุก และผลไม้ที่มีกากใยอาหารค่ะ

2t trước

เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปโลตัสจะแวะดูจ้า

ลองกินมะละกอสุกดูนะคะ ทางนี้ก็ถ่ายยาก กินมะละกอออกเลยค่ะ