ค่าคลอด

ใครมีประสบการณ์คลอดลูกแล้วบ้างค่า ค่าคลอด ผ่า / ออกเอง. แตกต่างกันมากมั้ย แล้วต้องมีเงินสำรองไว้เท่าไหร่คะ ประกันสังคมเบิกได้ตอนไหน

1 Trả lời

-สอบถามโรงพยาบาลที่จะคลอดชัวร์สุดค่ะ ว่าค่าคลอดคร่าวๆประมาณไหน ตอนหมอตรวจภายในตัดสินใจเลยค่ะ ว่าคลอดเองได้มั้ย?จะคลอดเอง หรือ ผ่า (เพราะผ่าคลอดจะแพงกว่าคลอดเองทุกที่ค่ะ จะได้แพลนเงินถูก) -เงินสำรอง เราสำรองเกินจากค่าคลอดไปอีกค่ะ เผื่อฉุกเฉิน ของเราสำรองไว้อีก5,000 -น้องมีใบเกิดแล้ว เอาไปเบิกได้เลยค่ะ แต่ต้องอยู่ที่ว่าใช้สิทธิ์ใคร สิทธิพ่ออาจจะยุ่งยากกว่าแม่นิดหน่อย แต่ถ้าเราไปเบิกเองใช้แค่บัตรประชาชนเรา,สูติบัตรน้อง ถ่ายเอกสารไป2ชุดค่ะ (เบิกเงินค่าสงเคราะห์บุตรไปด้วยเลย) ได้ใบเสร็จรอเงินเข้าไม่เกิน7วันค่ะ เจ้าหน้าที่จะแจ้ง

5y trước

ขอบคุณมากค่า