ใครมีภาวะเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์บ้างค่ะ ช่วยบอกหน่อย

เราเป็นเบาหวานก่อนท้องเลยคะ ลองเปลี่ยนมากินผักในแต่ละมื้อให้เยอะๆ ทานน้ำเปล่าให้มากๆ ผลไม้ทุกอย่างหวานหมดแต่หวานมากน้อยขึ้นอยู่กับปากเราคะ (เลิกกินแบบจิ้มน้ำตาลไปเลย) ทานน้ำใบเตย (อันนี้ลดลงจริง) อย่ากินจุกจิก เพราะเราจะควบคุมปริมาณอาหารไม่ได้และน้ำหนักอาจจะเพิ่มตามไปด้วย ถ้าท้องได้ 4-5 เดือนแล้วสามารถออกกำลังกายเบาๆ ควบคู่กันได้คะ (โยคะคนท้องก็ดี)

6y trước

ของพี่36wแล้วไม่กล้าทานอะไรเลยทำให้ลูกในท้องน้ำหนักลดเครียดมากเลยค่ะ

คุณแม่ได้เป็นเบาหวานในช่วงตั้งครรภ์นะ แต่มีคุณแม่แชร์ประสบการณ์ในลิงก์นี้เอาไว้ คุณแม่ลองอ่านดูนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%82%E0%B8%93%E0%B8%B0%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C/

ควรได้รับการควบคุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือดให้ใกล้เคียงภาวะปกติมากที่สุด ส่วนวิธีการควบคุมน้ำตาลที่สำคัญ ได้แก่ การควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

เป็นค่ะ หมอให้เจาะทุกวันยันคลอดเลย. คุณหมอส่งไปรพใหญ่ นำเครื่องเช่าเจาะเองที่บ้านหลังอาหาร3มื้อเป็นที่เรียบร้อย แต่เราคุมอาหารลดดีปกติทุกวันเลยดีใจๆๆ) 😊