ท้องผูกมาก(37 weeks)

ใกล้วันผ่าคลอดแล้วเหลืออีก 4 วัน แต่ช่วงนี้ท้องผูกมากถ่ายแข็ง ทรมาน แม่ๆมีวิธีหรือยาระบายตัวไหนที่พอจะทานได้มั้ยคะ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยคะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

ทานมะละกอสุก ทานน้ำและผักมากๆ ช่วยย่อยดี

สวนค่ะแม่ อั้นไว้สัก10วิ แล้วเบ่งออก

senokot ค่ะ หมอให้ทานได้เป็นสมุนไพร

โรงบาลเราสวนก่อนผ่าคลอดค่ะ