สอบถามแม่ๆที่มีประสบการเลือดจางหน่อยค่ะ

ใกล้คลอดแล้วค่ะ หมอบอกเลือดจาง เสี่ยงตกเลือดแม่บ้านนี้กังวลมากค่ะ แม่บ้านไหนเคยเปนแล้วคลอดลูกแข็งปกติบ้างค่ะ

เราก็เป็นเลือดจางค่ะ และเราเคยแท้งลูกตอนอายุครรภ์ 11 สัปดาห์ เราต้องนอนโรงพยาบาลเป็นอาทิตย์เลยเพราะตกเลือด คุณหมอต้องให้เลือดและดูค่าความเข้มข้นของเลือดว่าถึงเกณฑ์รึเปล่าถึงจะได้ออกจากโรงพยาบาล ยังไงคุณแม่ก็อย่ากังวลนะคะ ลองปรึกษาคุณหมอก่อน เพราะบางเคสที่ค่าความเข้มข้นของเลือดไม่ผ่านจริงๆคุณหมอก็จะพิจารณาให้เลือดก่อนคลอดอยู่แล้วค่ะ

ไม่ต้องเครียดค่ะแม่ ให้แม่ปฏิบัติตัวดังนี้นะคะ -ทานยาบำรุงเลือดสม่ำเสมอ ถ้าทานตอนท้องว่างได้ก็ให้ทานค่ะ เพราะธาตุเหล็กจะดูดซึมได้ดีในสภาวะที่เป็นกรด หรือทานยาบำรุงเลือดกับน้ำผลไม้ก็ได้(ทานยาห่างจากการดื่มนมอย่างน้อย2ชม. เพราะนมจะขัดขวางการดูดซึมของธาตุเหล็ก) -เน้นการทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง เช่น ตับ ไข่ ผักใบเขียว หอยแครง หอยแมงภู่

บ้านนี้ซี้ดคะ ตอนนี้21weekแล้ว ตกเลือด2ครั้งนอนรพ. เหน็บยากันแท้ง เป็นอะไรที่ทรมานมากคะ

บ้านนี้ค่ะ19%คลอดมาปกติค่ะน้องไม่ตัวเหลืองด้วยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกซีดมากด้วย

กังวลเหมือนกันค่ะ