รุ้สึกเครียด หมอบอกเลือดจาง

แต่ยังมีกำลังใจ ที่สำคัญ

รุ้สึกเครียด หมอบอกเลือดจาง

ไม่ต้องเครียดค่ะแม่ ให้แม่ปฏิบัติตัวดังนี้นะคะ -ทานยาบำรุงเลือดสม่ำเสมอ ถ้าทานตอนท้องว่างได้ก็ให้ทานค่ะ เพราะธาตุเหล็กจะดูดซึมได้ดีในสภาวะที่เป็นกรด หรือทานยาบำรุงเลือดกับน้ำผลไม้ก็ได้(ทานยาห่างจากการดื่มนมอย่างน้อย2ชม. เพราะนมจะขัดขวางการดูดซึมของธาตุเหล็ก -เน้นการทานอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง เช่น ตับ ไข่ ผักใบเขียว หอยแครง หอยแมงภู่

4y trước

ขอบคุนมากๆนะคะ

บ้านนี้ก็เม็ดเลือดแดงจางจ้า แต่ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กเป็นแค่แม่ คนอื่นเขาได้กินยาบำรุงเลือด1เม็ด นี่ได้ดิน3เม็ดเพราะจางมาก ตอนนี้เลือดได้34%แล้วจาก29% ถ้าลดหมอจะส่งไปหาหมออีกทีจ้า😓😅

ไม่ต้องเครียดค่ะคุนแม่ แม่บ้านนี้ก้เลือดจางค่ะ แต่ไม่เปนรัยค่ะ เดียวหมอให้ยาบำรุงเลือดมาทานค่ะ สู้ๆไปด้วยกันค่ะ

เลือดจางหมอให้ยาบำรุงเลือดมาเพิ่มเหมือนกันจ้า กินยาบำรุงเลือดเยอะๆ อาหารเน้นตับเครื่องในเยอะเลือดเพิ่มขึ้น ค่ะ

เหมือนกันค่ะ ตรวจเลือดครั้งที่2 ผลเลือดออกมา 28% หมอบอกว่าซีดด ตอนนี้ ท้อง 8 เดือน แล้ว ทำไงดี 🙃😔

สู้ๆค่าา ทานอาหารให้ครบ5หมู่ เน้นพวกตับและผักใบเขียว แล้วกินยาให้ครบตามหมอสั่งค่ะ

บ้านนี้ก้เลือดจางค่ะ หมอให้กินยาบำรุงเลือดวันละ 2 เม้ด ตอนนี้ค่าเลือดปกติแล้วค่ะ

สู้ๆจ้า ของเป็นพาหะธาลัสซีเมีย+เลือดจาง ฟูลลออฟชั่นมากๆ บำรุงกันไปอย่าเคลียดค่ะ

ของเราตรวจรอบที่2แล้วก็ยังจางอยู่ แต่หมอบอกไม่เป็นไรขอแค่กินยาให้สม่ำเสมอค่ะ

เราก็เลือดจาง อย่าไปเครียดค่ะ ตอนนี้8เดือนแล้วลูกแข็งแรงดิ้นเก่งมากๆ สู้ๆนะคะ