มียาเเนะนำไหมค่ะ

โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง (Atopic Dermatitis ) สอบถามหน่อยค่ะ มีใคร เป็นเหมือนลูกของ เอ บ้างค่ะ

1 Trả lời

อันดับแรก ที่คุณหมอแนะนำ คือ ให้สังเกตุเรื่องอาหารการกิน อากาศ (ร้อน/เย็นเกินไป)เสื้อผ้า ที่อยู่อาศัย การใช้สารเคมีกับตัวน้อง(พวกยากันยุง) สัตว์เลี้ยง แหล่งก่อสร้าง ค่ะ หากยังไม่ใช่ ต้องไปพบหมอ เพื่อขอยาทา ซึ่งถ้ามันถึงขนาดที่ว่า เยิน เกาจนผิวลอก เลือด ออก หมอจะให้ยาแรง คือ เสตียรอย ค่ะ (หายแล้วต้องหยุดใช้ทันที) แล้วอีกวิธีนึงคือ หาครีมที่เหมาะกับลูกหาจนกว่าจะเจอ ค่ะ บ้านนี้ใช้มาหลายอย่างมากมายเลย ค่ะ ปรึกษาได้พูดคุยกันได้ค่ะ