มีแม่ๆคนไหนเคยเจาะสะดือมั้ยคะ เวลาท้องใหญ่ หรือหลังคลอด มันจะฉีกหรือจะตันมั้ยคะ

แอบกลัวว่าถ้าท้องใหญ่ รูที่เคยเจาะมันจะฉีก

มีแม่ๆคนไหนเคยเจาะสะดือมั้ยคะ เวลาท้องใหญ่ หรือหลังคลอด มันจะฉีกหรือจะตันมั้ยคะ

เราก็เจาะค่ะ พอรู้ว่าท้องก็เอาออก เราว่าคุณ​เป็นห่วงลูกให้มากกว่าห่วงจิวสะดือดีกว่านะค่ะ หลังคลอดค่อยเจาะใหม่ก็ได้​นิคะ

เจาะมาเกือบ 10 ปีแล้วค่ะ แต่พอรู้ว่าท้องก็ถอดออกค่ะ ตอนนี้ท้อง 8 เดือน ลองเอาจิวสอดกลับไปรู้สึกเหมือนจะตันแล้วค่ะ...แต่ยังไม่ฉีกค่ะ

ถอดเถอะค่ะ ดีต่อตัวเราตอนตั้งครรภ์ มันไม่ตันหรอกค่ะถ้าเจาะมานานแล้ว ไม่ถอด บางโรงบาล หมอด่าะคะ เตือนด้วยความหวังดี

ไม่ฉีกค่ะ ละก่อไม่คันด้วยค่ะ แม่บ้านนี้รู้ว่าตัวเองท้องรีบถอดเลยค่ะ มันดีต่อตัวเราค่ะ

บ้านนี้เอาออกค่ะ ตันตั้งเเต่อาทิตย์แรก ตอนนี้เกือบ9เดือนแอบๆคันๆตึงๆตรงรอยที่เจาะ

ตันไม่ตันไม่รู้ แต่ท้องควรถอดออกไม่ใช่มาถามว่าจะตันจะฉีกมั้ย

ควรเอาออกจ้า เพราะเดี๋ยวท้องโตกว่านี้มันจะตึง รูไม่ตันจ้า แต่รูจะฟิตๆหน่อย

ควรเอาออกค่ะ. ไม่ตันน่ะค่ะบ้านนี้ก่เจาะแร้วไม่ใส่มี3ปีล่ะค่ะก็ไม่ตัน

บ้านนี้เจาะค่ะ แนะนำให้เอาจิวออก มันจะตันไปเอง แล้วแม่ค่อยเจาะใหม่

เอาออกดีกว่าคะเราตรวจรู้ว่าท้องก็เอาออกเลย#คลอดเเล้วค่อยเจาะใหม่.