มีแม่ๆคนไหนเคยเจาะสะดือมั้ยคะ เวลาท้องใหญ่ หรือหลังคลอด มันจะฉีกหรือจะตันมั้ยคะ

แอบกลัวว่าถ้าท้องใหญ่ รูที่เคยเจาะมันจะฉีก

มีแม่ๆคนไหนเคยเจาะสะดือมั้ยคะ เวลาท้องใหญ่ หรือหลังคลอด มันจะฉีกหรือจะตันมั้ยคะ

เคยค่ะ ไม่รู้ว่าท้เงไปเจาะใหม่ๆ พอรู้ก็ถอดออก ตอนนี้ตันไปแล้ว😂😂

กดเข้ามาดูคอมเม้น55น่าจะตันเนอะ.. ส่วนตัวไม่ได้เจาะค่ะ.. กลัว

เราก็เจาะนะแต่ตอนท้องเราเอาออกพอคลอดเสร็จก็ไม่ตันนะจ๊ะ

เจาะตั้งแต่อายุ20ปัจจุบัน33 ยังไม่ตันเลยค่ะ ท้องคนที่ 3แล้ว

ไม่ฉีกคะ บ้านนี้ก็เจาะมา แต่แนะนำให้แม่ถอดจิวออก

บ้านนี้ตันไปแล้วคะ รอคลอดท้องยุบค่อยไปเจาะใหม่คะ

เอาออกจ้า ตั้งแต่รู้ว่าท้อง ตอนนี้ก็6เดือนแล้ว

ถอดออกจ้าแม่ เพราะเด่วท้องโต ท้องจะตึงมากๆ

ตันไม่ตันก็ต้องถอดคะแม่ อันตรายมากๆ

ส่วนมากเขาถอดออกนะคะ ถ้ารู้ว่าท้อง