แม่บ้านไหนท้องแรก บ้างค่ะ

แล้วคลอดกันหรือยังค่ะ หลายๆคนบอกท้องแรกคลอดยาก เจ็บแบบทรมาน มากๆ ? เจ็บนานข้ามวันข้ามคืนกันเลย แม่คลอดเดือนหน้าค่ะ กลัวจังเลย...

ความเจ็บปวดไม่ว่าท้องแรกหรือท้องสองก็เจ็บปวดเหมือนกันอาจจะต่างกันที่จะนานกว่ากันไหมคะ...บ้านนี้ท้องแรกเจ็บนาน8ชั่วโมงค่ะความเจ็บปวดผ่านมา14ปียังคงไม่มีวันลืม..ท้องสองเจ็บแค่3ชั่วโมงและพอคลอดก็จะโล่งเจอหน้าลูกก็ดีใจแบบบอกไม่ถูก..ไม่ต้องกลัวไปนะคะทำใจให้สบายคิดถึงหน้าลูกเข้าไว้ค่ะ..สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนนะคะ

คลอดแล้วจ้า​ 07​ เมษา​ ที่ผ่านมา​ ท้องแรกกังวลเหมือนกัน​ ปวดท้องนาน 8​ ชม.​ กว่าจะได้เจอน้อง​ ส่วนตัวว่าปวดท้องคลอดทรมารมาก แต่พอน้องออกมาก็โล่งเลยค่ะ​ สู้ๆค่ะ​ มันไม่ได้หน้ากลัวอย่างที่คิด พอไปถึงจุดๆนั้นปวดท้องอยากเบ่งคลอดอย่างเดียว​ ความกังวลหายไปหมดไม่กลัวเจ็บไม่กลัวอะไรเรย.. ​ 💕🤗

5y trước

น่าชังจังเลยค่ะ ขอบคุณค่ะสำหรับคำตอบ☺️

ท้องคนที่4ก็ยังกลัวอยู่เลยค่ะเพราะตอนคลอดคนที่3ตัวใหญ่3,760พยาบาลที่คลอดก็มีแต่นักศึกษาฝึกหัดตอนที่เบ่งพยาบาลต้องขึนไปกดท้องบนเตียงกว่าจะออกทรมานมาก ผ่านมา4ปีแล้วยังลืมไม่ลงเลยค่ะคลอดคนนี้ก้จะทำหมันแล้ว55

ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ บ้านนี้ท้องแรกคลอดง่ายมาก เบ่ง3ครั้งออกเลย แต่บ้านนี้เดินบ่อยหน่อย สู้ๆนะคะ

คิดแต่ว่าเราจะคลอดง่ายยยยๆนะคะ ฮึบๆ✌🏻✌🏻ไม่ต้องวิตกคะ แม่คลอด กรกฎาคม คะ ผ่อนคลายๆนะคะ 🎈♥️🤰

5y trước

ตื่นเต้นๆแทนคะ สู้ๆ 🤰❤️🎉🎈

บ้านนี้ก็ท้องแรกเหมือนกันจร้า กำหนดคลอด 17 พ.ค. นี้ แอบกังวลใจอยู่เหมือนกันว่าต้องเจ็บมากแน่ๆ

5y trước

ได้จร้า เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังนะค่ะ ^^

ท้องแรกคร้ คลอดง่ายมาก ไม่เจ็บท้องทรมานเลย อยู่ๆก็จะเกิดเลย

5y trước

โอ้ยยย น่าชังมากค่ะคุณแม่ อยากคลอดง่ายๆเหมือนกันค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ ของเราท้องแรกอายุแค่18เจ็บแค่5ชั่วโมงเองคลอดไม่ยากค่ะ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ นัดผ่า 9 พค กลัวเจ็บเลยเลือกวิธีผ่าคลอดแทนค่ะ

5y trước

ผ่าก็กลัวค่ะ แม่ทำใจไว้เลยสักครั้งในชีวิต

กลัวเหมือนกันค่ะ ท้องแรก คลอดเดือนหน้าเหมือนกันค่ะ😢😢