เบาหวาน

และแล้วแม่ก็ไม่รอดค่ะ เบาหวานขณะตั้งครรภ์ แม่ขอโทษนะลู๊กกกกก 😭😭😭😭😭

บ้านนี้ก็เป็นคะ หลายอย่างเลย เบาหวาน ภาวะแท้งคุกคามเพราะลูกเคยตายในท้อง อายุเกิน 35 ด้วย แต่ตอนนี้คือหาหมอควบคู่กับหมอสู ค่ะ ดูแลโดยการฉีดอินสุลีน และงดอาหารจำพวกแป้งคะ เน้นกินผัก และผลไม้ที่มีค่าน้ำตาลน้อยๆคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่ตอนนี้น้องอายุ 7 เดือน 20 วันแล้วคุมยากมากเรื่องอาหาร ต้องฉีดอินซูลิน ป้องกันลูกจนถึงคลอดเลยค่ะ

บ้านนี้น้ำตาลเพิ่งมาเกินตอนใกล้คลอด ตอนนี้จะ 37 w เจาะทีไร 120+ ตลอดเลย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยเกิน 100 เลย

เหมือนกันค่ะ หมอบอกควบคุมอาหาร อาจตอนคลอดเบาหวานก้จะหายน่ะคะ รอดูเหมือนกันค่ะ คลอดเดือนหน้า

ลุ้นเหมือนกันค่ะ จะรอดไหม พึ่งเจาะเลือดกินน้ำตาล50gไปตอน26วีค รอลุ้นว่าจะได้เจาะเบากวานไหม 😩

4y trước

เราเจาะ 50 100 100 กรัม 3รอบค่ะ แต่ก็ไม่ลด อาหารก็คุม จะร้องแล้วค่ะ 😭😭😭

แม่ลองกินน้ำใบเตยต้มดูนะคะ บ้านนี้เคยน้ำตาลเกินกินแค่อาทิตย์เดียวน้ำตาลลดลงเลยค่ะ

สู้ๆค่ะ ตอนเราท้องเบาหวานขึ้นก็คุมอาหารตลอด และพยายามเดินออกกำลังกายด้วยนะค่ะ

ควบคุมอาหารได้ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ บ้านนี้ก็เคยเป็น น้องคลอดมาก็ปกตินะคะ

4y trước

ลองดูนี้นะคะ https://community.theasianparent.com/q/อยากแชร์ให้แม่ๆ_ท่านอื่น_เผื/908954?d=android&ct=q&share=true

บ้านก็เป็นค่ะเป็นตอนท้องได้4เดือนแต่ตอนนี้ได้35+2แล้วค่ะ

4y trước

บ้านนี้ตรวจอาทิตย์หน้าเหมือนกันค่ะ แอบกังวล ตรวจรอบแรกยุในกลุ่มเสี่ยง รอบ2จะรอดไหม

คุมเอาค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ สู้ๆนะคะ