แม่ๆ บ้านไหนเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์บ้างค่ะ

สวัสดีค่ะ คือเราพึ่งท้องแรก แล้วเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ อยากจะถามว่า มีวิธีกินยังไง ใช้ชีวิตประจําวันยัง ให้ไม่ต้องไปฉีดยาบ้างค่ะ#ท้องแรก #เบาหวานขณะตั้งครรภ์ #เบาหวาน

ต้มน้ำใบเตยแล้วดื่มน้ำใบเตยแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะ แต่ต้องต้มดื่มทุกวันนะคะ การกินบ้านนี้ก็กินปกติค่ะแค่งดของหวานกับพวกขนมปัง แต่ก็มีแอบกินบ้างนานๆครั้งค่ะ คุณหมอยังชมว่าคุมน้ำตาลเก่งมาก 555

กินข้าวขาวให้น้อยเลือกกินเนื้อนมไข่ให้มากเราซื้อโปรตีนเสริมมากินเพื่อลดการหิวระหว่างมื้อกินผลไม้ได้บางชนิดน้ำปั่นน้ำหวานงด แรกๆก็จะทรมานหน่อย พอนานๆก็จะเริ่มชินเ

ซื้อเครื่องตรวจเบาหวานจะตรวจหลังกินทุกๆ2ชั่วโมงเพื่อคุมน้ำตาลไม่ให้มากเกินไป. แล้วก็กินอาหารตามคำแนะนำหมอโภชนาการค่ะ

งดของหวานของมันค่ะ เน้นทานโปรตีนกับผัก