เบาหวาน

เบาหวานขณะตั้งครรภ์ อันตรายมั้ยค่ะ อันตรายต่อแม่หรือลูกยังไงบ้างคะ เรากังวลมาก

1 Trả lời

ถ้าไม่คุม นต จะอันตรายต่อเด็ก เด็กอาจตัวเล็กไป ไม่โต มีผลต่อสมอง เด็กอาจตัวใหญ่ไป เป็นเบาหวานแรกคลอด ท้องเริ่มแก่ ปัญหาคือ รกเสื่อม เด็กอาจตายคลอด ควรคุม นต. จากแม่ให้ดี เพราะ ลูก ก็สร้างนต.ขึ้นมาเองด้วย ยิ่งแม่ นต.สูง บวก กับลูก ส่งผลต่อสมองน้องคะ