ผื่นผ้าอ้อม

แม่ๆๆท่านใดเคยเจออาการแบบนี้บา้งค่ะขอคำแนะนำหน่อย

ผื่นผ้าอ้อม

ใช้สำลีชุบน้ำสะอาดเช็ดให้ทุกครั้งที่น้องฉี่ ดญ.ต้องเช็ดแบบปาดลงทางเดียว ไม่ย้อน รักษาให้ใต้ผ้าอ้อม หรือแพมเพริ์สแห้งอยู่เสมอ ถ้าฉี่เต็มต้องรีบเปลี่ยน ไม่ใส่ผ้าอ้อมหรือแพมเพริ์สรัดจนเกินไปค่ะ แล้วก็ใช้บีแพนเธนทาค่ะ จะลดผื่นและการติดเชื้อได้ ถ้าไม่หายพาหาหมอค่ะ

พาน้องไปหาหมอค่ะ จะมียาทาเชื้อราเฉพาะที่ให้ทา เปลี่ยนเพิสทุก2-3ชั่วโมง เพื่อไม่ให้อับชื้น บ้านนี้น้องหายแล้วค่ะ

งดใช้แพมเพิส ไม่ทาแป้ง ทาแนปปี้ฮิปโป้/บีเพนเธนค่ะ

แนะนำหาหมอค่าแม่