ซักผ้าเตรียมคลอด

แม่ๆแต่ละบ้านเริ่มซักผ้าของเจ้าตัวน้อยกันตอนไหน

30 วิคพอดีค้ะพอดีพี่สาวให้เสื้อผ้ามาไว้เยอะมาก กว่าซักไม่ไหวก่เลยทะยอยเตรียมมาตั้งแต่นั้นมาเลยค่ะตอนนนี้ได้ 36 วิคแล้วพร้อมรอเจ้าตัวเล็กมาใช้

บ้านนี้ ซักรอบแรกตอน 31 วีค ตอนนี้ 33+4 วีค กำลังจะเอามาซักรอบที่2 ค่ะ ( เพราะผ้าอ้อมซักรอบแรก ยังแข็งๆอยู่) จะได้จัดใส่ตะกร้าเตรียมหิ้ว

8เดือนกว่าค่ะ เรียบร้อยพร้อมหิ้ว ถ้าจะซักครั้งเดียวแม่ต้องหาซื้อถุงซิปล็อคใบใหญ่อย่างดีมาใส่ฝุ่นจะได้ไม่เกาะค่ะ

30สัปดาห์ค่ะ คิดว่ารีบทำก่อนที่จะนั่งซักไม่ไหว แต่ก็เหนื่อยมากจริงๆค่ะ ซักได้วันละนิดหน่อย นิดหน่อย ค่ะ

ซื้อมาก้ซักไว้เลยคะ เเล้วก้เตรียมกระเป๋าเลย เวลาจะคลอดจริงก้หิ้วไปเลยคะเช็คดีดีจะได้ไม่ตกหล่นจ้า

30+6 วีค กะว่าจะเริ่มทยอยซักวันหยุดนี้แล้วค่ะ ทำไปทีละนิด เพราะเริ่มเหนื่อยมากเลยค่ะ

บ้านนี้ 33 จะ 34วีค แล้ว ยังไม่ได้ซักเลย แต่ของเตรียมไว้ครบแล้ว เหลือแต่ซักค่ะ

6 เดือนจร้า เพราะเป็นเสื้อผ้าเก่าที่เขาให้มาเลยซักเก็บไว้เลย

บ้านนี้ซักตอน32วีคค่ะ เหนื่อยมาก หน้ามืดกันเลยทีเดียว

บ้านนี้ซักตอน8เดือน หนักหน่วงอยู่คะลุกนั่งลำบาก