อยากสอบถามแม่ๆว่า

แม่ๆแต่ละคนไปฝากครรภ์ที่ รพ.หรือ คลีนิกกันคะ

บ้านนี้ฝาก รพ ค่ะ.. แต่แถวบ้านจะมีคลินิกก้อเลยไปซาวดูลูกบ่อยๆ เพราะที่ รพ ตลอดการตั้งครรภ์ ซาวให้แค่ 5-6 ครั้งเอง 😬

5y trước

เราจะบอกหมอว่าอะไรค่ะแม่ กลัวหมอดุ 555

บ้านนี้ฝากพิเศษคลีนิคค่ะ​ รอคิวไม่นาน​ ไม่สะดวกรอคิวที่รพ.เพราะจังหวัดที่อยู่​ ต่างด้าวไปรพ.ค่อนข้างเยอะ​

รพ.รัฐ แต่ไปคลินิกพิเศษตอนเย็นคะจ้า ถ้าำปในเวลาราชการไม่ไหวค่ะคนเยอะ ยอมเสียเงินเพิ่มนิดหน่อยคะ

บ้านนี้ฝากทั้งคลีนิคและโรงบาลค่ะ แต่ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วมาคลอดที่บ้านเกิดค่ะ

ท้องแรกฝากคลินิก แต่ย้ายมาคลอดรพ.เอกชน ท้องสองเลยฝากรพ.เอกชน คลอดรพ.เอกชนค่ะ

ตอนแรกฝากที่โรงพยาบาลค่ะ พอย้าย ที่ทำงาน ก็มาฝากที่คลินิกค่ะ

บ้านนี้ฝากคลีนิคจ้า..สะดวกกว่า..แต่มีค่าใช้จ่ายนิดนึ่ง

ช่วง 1-4 เดือนแรก คลินิค ค่ะ ช่วง 5-คลอด รพ.รัฐ ฝากพิเศษค่ะ

บ้านนี้คลีนิกค่ะ สิทธิยุคลีนิกเรยฝากที่คลีนิกค่ะ

บ้านนี้ฝากคลินิค ค่ะ เนื่องจากทำงานไม่สะดวกไป รพ.