ประกันสังคม ม.33

อยากสอบถามแม่ๆว่า ตอนนี้มา รพ หมอบอกท้องนอกมดลูก รอผ่าวันนี้ อยากทราบว่าพ่อมีประกันสังคม ม.33 เบิกอะไรได้ไหมคะ (จดทะเบียนสมรส)

ใช้ ปกส พ่อได้ในกรณีที่คลอดแล้ว มีใบสูติบัตร ใช้เบิกค่าคลอด ถ้าเป็นการผ่าตัดรักษากรณีท้องนอกมดลูก ต้องใช้ ปกส ของตัวเอง หรือใช้สิทธิ์ 30 บาทค่ะ เราผ่าตัดท้องนอกมดลูกมา 2 รอบ รอบแรกใช้ ปกส ตัวเอง รอบ 2 เข้า รพ ที่ไม่ใช่สิทธิ์ ปกส เลยได้จ่ายเงินเอง ประมาณ 18,000฿

ไม่ได้ค่ะ การรักษารักทุกอย่างต้องใช้สิทธิตัวเองในการรักษา พ่อจะเบิกค่าคลอดบุตรได้และสงเคราะห์บุตรได้ในกรณีที่เด็กเกิดมาแล้วเท่านั้น

5mo trước

อันนี้แม่ป่วย ต้องใช้สิทธิตัวเอง ไม่เสียอะไรถ้าเข้า รพ.ที่ใช้สิทธิ แต่ถ้านอนห้องพิเศษเสียค่าห้องเพิ่มเท่านั้นค่ะ

คิดว่าไม่น่าจะเบิกได้ค่ะ ใช้ประกันสังคมคมคุณพ่อได้ ก้อต่อเมื่อมีใบเกิดลูกแล้วมั๊งคะ ถึงจะเบิกได้ แต่ถ้าจะให้ดีโทรถาม สนง.เลยค่ะ

แนะนำสอบถามกับ ปกสคะ

เบิกไม่ได้คะ