คุมกำเนิด

แม่ๆแต่ละคนคุมกำเนีดวิธีไหนบ้างค่ะหลังคลอดบ้านนี้ยังไม่อยากมีลูกเนื่องจากพึ่งผ่าคลอดอยากเว้นระยะสัก5ปีคุณหมอแนะนำฝังยาคุมแต่เห็นเพื่อนที่ฝังยาหน้าเขาเป็นสิว,ฝ้า,กะ,และเมนไม่มาเลยค่ะถ้าจะกินยาคุมก็กลัวลืมกลุ้มใจมากๆค่ะอีกไม่กี่วันหมอนัดตรวจหลังคลอดไม่รู้จะตัดสินใจยังไง

เราใช้เปนยาคุมค่ะ ต้องตั้งนาฬิกาปลุกในโทรศัพท์ทุกวัน กินเวลาเดิมทุกๆวัน ปลูกฝั่งจนเป็นนิสัยค่ะ เดี๋ยวก็ชิน แล้วก็ไม่ต้องพึ่งนาฬิกาปลุกแล้วค่ะ ไม่มีพลาดแน่นอน เรากำลังจะมีลูกคนที่ 2 ห่างกันกับคนโตตั้ง10ปี เพราะกินยาคุมนี่แหละค่ะ

ถ้าจะเว้น 5 ปี มีฝังเข็ม/ฉีดเข็ม1อยุ่ได้3เดือน/ใส่ห่วง,ใส่ถุงเวลารวมเพศ คุณแม่ศึกษาแล้วตัดสินใจเลือกสักวิธีนะค่ะ ผลข้างเคียงแล้วแต่คนจะเป็นแบบไหนค่ะ #เราใช้วิธีฉีด

บ้านนี้ตอนคลอดหมอฝังยาคุมไหค่ะ แต่ ปจด มาทุกวัน จนลูกได้1ขวบ 5 เดือน ทนไม่ไหว เลยไปเอาออกค่ะ ตอนนี้กินยาคุมอยู่ จ้า 1ปีกว่าๆแล้ว ปกติ ทุกอย่าง ปจด ก็มาทุกเดือนจ้าา

บ้านนี้ฝังยาคุมค่ะ​ ประจำเดือนไม่มาเลยตั้งแต่ฝัง​ สิวมีบ้างแล้วแต่คุณแม่ด้วยนะคะ​ เวลาล้างหน้าต้องล้างให้สะอาดๆ​ น้ำหนักปกติค่ะ​ไม่อ้วน

บ้านนี้สามีเลือกที่จะใช้ถุงยางอนามัยแทนคะ เพราะเราแพ้ยาคุมทั้งแบบฉีดและกิน ส่วนการฝังยาคุมสามีเราไม่ให้ทำคะ

5y trước

บ้านนี้ใช้ถุงยาง6ปี ตอนนี้ท้อง8เดือนแล้วจ้า😅 ไม่100%นะคะ

ต้องเลือกสักวิธีค่ะคุณแม่ บางคนก็อาจจะมีผลข้างเคียง แต่กับบางคนอาจไม่มี ปรึกษาหมอก็ได้ค่ะว่าควรใช้วิธีไหน

ฉีดน่าจะดีน่ะค่ะ แต่ส่วนตัวกินยาค่ะ บางทีก็ลืมเหมือนกันจ้ะ บางทีลืม2-3วันก็นับกินจนถึงวันที่กินปัจจุบัน

เราฉีดแบบ3เดือนค่ะ แต่แพ้ ตอนน้แค่รอให้ถึงระยะเวลาที่หมอนัดอีกที่จะเปลี่ยนเป้นทาน

5y trước

อืมที่มานี่ไม่ได้ให้นมบุตรใช่ไหมคะ เคยถามหมอ หมอแจ้งถ้ามีน้ำนมอยู่ ปจดจะไม่มา ถ้าเริ่มมาน้ำนมจะเริ่มลง

แม่ ทานยาคุมกำเนิดได้ไหมค่ะ ส่วนตัวทานแล้วช่วยเรื่องน้ำหนักกับสิวฝ้าได้ดีมากเลยคะ

บ้านนี้ยังไม่คุมเลยจ้ะ5เดือนครึ่งยังไม่ได้จับมือกันเลยจับแต่ลูกไม่มีอารมด้วย