คุมกำเนิด

แม่ๆแต่ละคนคุมกำเนีดวิธีไหนบ้างค่ะหลังคลอดบ้านนี้ยังไม่อยากมีลูกเนื่องจากพึ่งผ่าคลอดอยากเว้นระยะสัก5ปีคุณหมอแนะนำฝังยาคุมแต่เห็นเพื่อนที่ฝังยาหน้าเขาเป็นสิว,ฝ้า,กะ,และเมนไม่มาเลยค่ะถ้าจะกินยาคุมก็กลัวลืมกลุ้มใจมากๆค่ะอีกไม่กี่วันหมอนัดตรวจหลังคลอดไม่รู้จะตัดสินใจยังไง

ฝังเข็มคะ อยู่ได้นาน2ปี ถึงเปลี่ยนคะ ฝังเข็มที่ข้อพัพแขนอะคะ

ใส่ถุงยางอนามัยค่ะ เพราะเจอกันเดือนละเเค่2-3วันเองค่ะ

ขอถามน้อยค่ะแม่ๆฉีดยาคุมครั้งแรก ป จ ด มาไหมค่ะ

ฝังค่ะ ไม่รู้สึกอะไรนะคะ แล้วก็ไม่มีปจด.ค่ะ

ฝังเข็มอยู่ได้3ปีค่ะ

ของเราฉีดยาคุมเอาคะ

5y trước

บ้านนี้ก็ว่าจะฉีดเอา

ฉีดค่ะ 3 เดือนเข็ม

ฉีดแบบ3เดือนเอาคะ

5y trước

ประจำเดือนจะไม่ปกติคะ ฉีดเข็มที่สองก้ไม่มีเลย ถ้าลูกกินนมด้วยก้มีส่วนช่วยคุมได้คะ

บ้านนี้กินยาค่ะ

ถุงยางอนามัยค่ะ

5y trước

บ้านนี้ใช้ถุงยางมา6ปี ตอนนี้8เดือนแล้วจ้า😅 งงเลยมาได้ไง