เลิกขวดกีขวบค่ะ

แม่ๆลุกเลิกขวดกีขวบค่ะ บ้านนี้4ขวบ6เดือน ย้งไม่เลิกเลย

ใช้ขวดหัดดื่มสิคะ บ้านนี้ไม่ให้น้องกินขวดเลย พอ5เดือนเริ่มซื้อขวดหัดดูดแบบเป็นหลอดซิลิโคนน้องก็ดูดเป็น ตอนนี้7เดือนหยุดจุกหลอกไปเองเลย ฟันเริ่มขึ้น ป้อนข้าวละให้น้องกินน้ำแบบดูดเองเลยค่ะ จุกหลอกจุกนมมีผลทำให้เหงือกมีปัญหาและฟันน้องผุนะคะแม่

บ้านนี้มีแก้วหัดดื่มแบบมีหลอดและไม่มีหลอดคะน้องดูดหลอดเป็นตั้งแต่1ขวบเขาชอบนมแบบกล่องเองแบบแม่ไม่ต้องทำไรให้เหนื่อยเลยคะปัจจุบัน1ขวบ3เดือนดูดจากหลอดเก่งแล้ว

2ขวบ10เดือนค่ะ เลิกเอง ขอดูดกล่อง🥰ส่วนรุ่นน้องชายหิ้วขวดนมไปเรียนอนุบาล กลับบ้านมาร้องไห้บอกแม่ไม่เอาขวดแล้วอายเพื่อน แม่ปล่อยเค้าเถอะค่ะ เดี๋ยวทิ้งเอง🥰

ควรให้เริ่มเลิกหลังขวบนึงค่ะ คุณแม่หนักแน่นนิดนึงเพราะต้องระวังสุขภาพฟันของน้องด้วยค่ะ มีผลเสียระยะยาว 4ขวบกินนมกล่องเลยค่ะ สบายทั้งเราและลูก

บ้านนี้น้องไม่เคยกินขวดเลยค่ะ เต้าล้วนค่ะ พอหลัง 1 ขวบก็ให้กินนมกล่องเสริมค่ะ ใช้หลอดดูดค่ะ

2ขวบ6เดือนค่ะ ฝึกให้ดูดนมกล่องและดื่มแก้วก่อนค่ะ ลูกทำได้เลยให้เลิกดูดขวดเลยค่ะ

ควรเลิกตั้งแต่หลักขวบแล้วค่ะแม่ เพราะพวกขวดจุกหลอกมีผลต่อฟันเด็กนะ

บ้านนี้ 2 ขวบ 3 เดือน เริ่มดูดกล่องแทนแล้วค่ะ หลอกล่อเยินยอกันสุดฤทธิ์

ขนาดนี้2ปี9เดือนแล้วก้ยังไม่เลิกขวดนมค่ะ

2ปี1เดือนยังไม่เลิกขวดนมค่ะ ต้องทำไงค่ะ

12mo trước

ต้องฝึกสิคะ ใช้แก้วหัดดื่ม มีสารพัดแบบ ให้ดื่มจากแก้วที่เปนหลอด