24นี้ก็ครบกำหนดคลอดแล้ว แต่ยังเงียบอยู่เลย

แม่ๆมีวิธีไหนช่วยให้คลอดเร็วๆบ้างคะไม่อยากโดนผ่า

1 Trả lời

การเดิน การเดินเป็นวิธีธรรมชาติที่ง่ายที่สุด ที่จะช่วยให้คุณแม่เจ็บท้องคลอดได้เร็วขึ้น แม่ท้องควรเดินอย่างช้าๆ ทำใจให้สบาย ให้รู้สึกผ่อนคลาย และควรมีคุณพ่อหรือคนใกล้ชิดมาเดินเป็นเพื่อนด้วยเผื่อมีเหตุฉุกเฉินอะไรเกิดขึ้น จะได้ช่วยกันได้อย่างทันท่วงที เพราะการเคลื่อนไหวของร่างกายจากการเดินนั้น จะเป็นการทำให้ตำแหน่งของทารกเคลื่อนต่ำลงมาอยู่ในตำแหน่งการคลอดคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ