การลดน้ำหนักในระหว่างตั้งครรภ์

แม่ๆมีวิธีลดนน.ในระหว่างตั้งครรภ์ไหมคะ? ต้องทำไงให้น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติ ท้องจะเข้าเดือนที่8แล้วค่ะ แต่น้ำหนักขึ้นมากเกินไป หมอสั่งให้ลดน้ำหนัก ควรทำอย่างไรดีคะ? สามารถออกกำลังกายได้ไหมคะ ?

งดแป้งงดของหวานค่ะ ไม่กินขนมระหว่างวัน เราใช้วิธีมื้อเย็นทานแต่โปรตีน,ผัก ถั่วนมไข่เนื้อปลาหมูต่างๆ ไม่ทานข้าวเลย มื้อเช้า/เที่ยงมีข้าวแต่ทานน้อย ทัพพีเดียวแล้วเน้นโปรตีนเหมือนกัน

งดแป้งค่ะข้าวแป้งน้ำตาลตอนเราน้ำหนักขึ้นหมอสั่งเรางดข้าวค่ะ เน้นกินกับข้าวเป็นหลัก ผลไม้ หรือของกินที่หวานๆห้ามกินน้ำหนักจะขึ้นเร็ว ไข่กินแต่ไข่ขาว นมจืดค่ะ

งดน้ำตาล งดแป้ง งดของทอดของมัน ไห้ทานเป็นเนื้อ นม ไข่ ผัก ผลไม้คะ

กินข้าวครบมื้อ งกมื้อจุกจิกค่ะ งดน้ำหวาน