ลูกบ้านไหนยังไม่นอนบ้างคะ

แม่ๆมีวิธีทำให้ลูกหลับง่ายอย่างไรบ้างค่ะ แม่บ้านนี้ง่วงมากลูกยังไม่ยอมนอนเลยค่ะ น้องพึ่งได้ 1เดือน 21วันค่ะ เปิดดนตรีกล่อมยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะตาโตมากกกก

แนะนำว่า สร้างบรรยากาศโดยการ เปิดไปสลัวๆ ไม่ทำเสียงดัง และห่อตัวค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณแม่ๆ ต้องสร้างความแตกต่างระหว่าง กลางวัน กลางคืนให้ชัดเจน ง่ายที่สุดคือ แสง กลางวันเปิดไฟ และกลางคืน ปิดไฟ ให้มีแสงน้อยที่สุด มีผลในระยะยาว คือทำให้ทารก แยกกลางวัน กลางคืนได้ และเรียนรู้ที่จะนอนยาวในเวลากลางคืนค่ะ

อุ้มวนไปคะ อดทนเท่านั้นที่ช่วยได้ ให้กำลังใจตัวเองไป คิดว่า น้องมี 1 เดือน 21 วัน แค่วันเดียว พรุ่งนี่ก็ 1 เดือน 22 วัน เค้าโตขึ้นอีกแล้ว ไม่นานเค้าก็คลาน ไม่อยากให้เราอุ้มแล้ว..เราก็คิดแบบนี้ ตอนนี้น้อง 3 เดือน ก็อุ้มเหมือนเดิม😂😂😂😂

ตอนกลางวันพยายามอย่าให้น้องนอนมากเกินไปค่ะน้องจะไม่นอนกลางคืน​ค่ะบ้านนี้กลางวันเสียงข้างนอกรบกวนน้องเรยหลับๆตื่นๆตอนกลางคืนเรยนอนให้จ้า

ตามค่ะ 😔แม่เพลียมากกกก ตั้งแต่สามทุ่มจนจะตีสองล้ะค่ะ ไม่ใช่ไม่หลับอย่างเดียวร้องด้วยงอแงไม่ยอมเลย นมก็ไม่เอาอุ้มก็ร้องวางก็ร้อง หมดทาง

6y trước

ค่ะแม่เพลียมาก

บ้านนี้ก้ยังไม่นอนค่ะ ตั้งแต่เที่ยงคืน อิแม่ง่วงมากลูกก้งอแงมากๆด้วย

6y trước

จริงค่ะเพลียสุด

ตื่มาปลุกพ่อแม่อีก นอนเที่ยงคืนตื่นตี3. จนจะตี5ละแม่เพลียยย

บ้านนี้ก้ยังไม่นอน. ตั้งแต่. ทุ่มล่ะค่ะ. ไม่ไหว. นี่จะตี. 2 ล่ะ

6y trước

ลองอุ้มเรอนะค่ะ ทารกอาจจะแน่นท้อง ทำให้นอนได้ไม่นานค่ะ