ลูกชอบดูดนิ้วมือ...

แม่ๆมีวิธีการทำให้ลูกเลิกดูดนิ้วยังไงบ้างคะ?? บ้านนี้คุณยายจะให้น้องใส่ถุงมือ แต่แม่คิดว่ามันปิดกั้นพัฒนาการมือของน้อง พอจะเอาออก ลูกก็ดูดนิ้วเมามันเลยค่ะ ?

ลูกชอบดูดนิ้วมือ...

ดูดมือไม่ใช่แค่พัฒนาการเพียงอย่างเดียวค่ะ แต่เป็นการทำให้ตัวเขาเองผ่อนคลายด้วยค่ะ เลอะเทอะน้ำลายหน่อยแต่เขามีความสุขตามวัยเขาค่ะ แม่แค่รักษาความสะอาดให้เขาบ่อยๆ บ้านนี้ปล่อยอมยาวๆ 7-8 นิ้วยัดเข้าไปจนไอออกมา 5555 การใส่ถุงมือเป็นการปิดกั้นพัฒนาการและความสุขของเขาค่ะ

ลูกเราก็ดูดๆๆๆๆ จุกหลอกมีสามแบบก็ไม่ดูดซักแบบ ก็ปล่อยดูดมือไป บางทีก็ดูดกำปั้นบ้างแขนบ้าง ตอนนี้ 3 เดือนเริ่มดึงของที่กำอยู่ในมือเข้าปากละ พัฒนาการเค้าค่ะ ปล่อยให้เค้ามีความสุขเถอะค่ะ

เป็นขั้นพัฒนาการของน้องค่ะ เค้าจะทำความรู้จักอวัยวะตัวเองไปเรื่อยๆ อีกหน่อยถึงเท้าก็เอาเท้าขึ้นมาใส่ปากค่ะ ไม่ต้องดึงออก แค่คอยดูแลความสะอาดของมือหรือสิ่งต่างๆรอบตัวค่ะ

บ้านนี้ตอนเล็กๆก็ดูดนิ้วค่ะ แม่แค่รักษาความสะอาดค่ะ ไม่รู้จะให้เลิกทำไมเหมือนกันมันเป็นธรรมชาติของเขาอ่ะเนอะ โตอีกหน่อยเขาเลิกเองค่ะ

ลูดเราก็ดูดค่ะก่อนนอนจะดูดทุกครั้งเลย หรือรู้สึกตัวนิดๆหน่อยๆก็เอานิ้วมาดูด ตอนนี้8เดือนน้องเลิกดูดเเล้วค่ะ.

การดูดมือก็เป็นพัฒนาการ​สำหรับเด็กในวัยนี้น่ะค่ะ​ ยิ่งให้จุกหลอก​ ยิ่งปิดกั้น​ ปล่อยเขาให้โตตามวัย​ค่ะ

ปล่อยให้ดูดไปเถอะค่ะ มันเป็นพัฒนาการเค้า ลูกเราก็ดูดทั้งวันจนหลับ พอถึงช่วงหนึ่งเค้าก็เลิกไปเอง

การดูดมือก็คือพัฒนาการค่ะ สำรวจสิ่งที่เค้าเห็น หมั่นเช็ดมือน้อง ผู้ใหญ่เป็นไปได้อย่าสัมผัสมือค่ะ

5y trước

บ้านนี้ตั้งใจแบบนั้นค่ะ กลัว่าจะไปปิดกั้นพัฒนาการน้อง แต่ยายเค้าไม่ยอมเลย กลัวมีปัญหากับฟันและนิ้วหลาน เลยต้องใส่ถุงมือไว้

ดูดมือก็เป็นพัฒนาการของน้องด้วยนะแม่ เค้าจะรู้สึกสบายใจ ล้างมือให้น้องปล่อยๆก็ได้แล้วค่ะ

บ้านนี้ก้อดูดค่ะ บางยัดเข้าไปทั้งกำปั้นเลยบางทีกำปั้นเดียวไม่พอเอาสองกำปั้นเลยค่ะ

5y trước

เหมือนกันเลยค่ะ 😫