ลูกชอบดูดนิ้วมือ...

แม่ๆมีวิธีการทำให้ลูกเลิกดูดนิ้วยังไงบ้างคะ?? บ้านนี้คุณยายจะให้น้องใส่ถุงมือ แต่แม่คิดว่ามันปิดกั้นพัฒนาการมือของน้อง พอจะเอาออก ลูกก็ดูดนิ้วเมามันเลยค่ะ ?

ลูกชอบดูดนิ้วมือ...

ดูดนิ้วมือก็เป็น1ในพัฒนาการนะคะ ไม่จำเป็นต้องห้ามค่ะ

ดูดมือดีกว่าดูดจุกหลอกอีก

เจ้าอ้วนนนนน

ดูดมือในวัยนี้เป็นพัฒนาการตามวัยค่ะ หมั่นทำความสะอาดมือน้องบ่อยๆ และเลี่ยงที่จะให้ใครหรือให้น้องสัมผัสสิ่งสกปรกค่ะ