คุณแม่มือใหม่

แม่ๆฝากท้องกันครั้งแรกเสียค่าใช้จ่ายกันเท่าไหร่คะ เห็นแม่ๆบางคนบอกหลักหมื่นบางคนบอกหลักพัน

ขึ้นอยู่กับคลีนิคค่ะ ของเราฝากคลีนิค ซาว ครั้งละ 600 บาท ทุกเดือน นะคะ ถ้ามี ยา ฉีดยา เจาะเลือด ก้อราคา หลักพัน แต่ถ้ารวมๆๆ ก้อเกือบ2หมื่นบาทกว่าจะคลอดเพราะเราฝากพิเศษอีกเพิ่ม 5000 บาทค่ะ หรือถ้าฝาก รพ.ก้อไม่ต้องจ่าย ถ้ามีสิทธ์บัตรทอง

ไม่ถึงหมื่นค่ะ​ฝากที่​คลินิก​ ช่วงแรกที่ไปฝากธรรมดา​ เสียค่ายา​ครั้งละ 350​ ค่าซาวด์​ 800 พอช่วง​ 6​ เดือน​ ฝากพิเศษ​ที่คลินิกเดิม​ 4,000 ตรวจเลือดเป็นพาหะธารัสซีเมีย​แต่ไม่รุนแรง​ เลยเสียค่ายาเพิ่มเป็น​ 450 ค่ะ

ขึ้นอยู่ว่าจะฝากที่ไหนค่ะ รพ.รัฐ เอกชน คลินิก บ้านนี้ฝากคลินิกครั้งแรก 2,200 ค่ะ ซาวด์ช่องคลอด+ตรวจเลือดพ่อแม่+ยาบำรุง ถ้าฝากรพ.รัฐก็ถูกกว่านี้หรืออาจจะฟรี ถ้าเอกชนอาจจะแพงกว่านี้ค่ะ

ฝากครั้งเเรก เอกชนค่ะ 4,000+ ครั้งต่อไป 1,200-1,500 ซาวด์ทุกรอบ ย้ายออกมาฝากคลีนิคข้างนอก เสียครั้งละ 600-1,200 ค่ะ ได้ซาวด์ทุกรอบ

รพ.เอกชน ครั้งเเรก 5,000+ค่ะ มีเจาะเลือดกับอัลตร้าซาวด์เลยราคาสูงกว่าปกติค่ะ หลังจากนั้นครั้งละ 1,000-3,000 ค่ะ

ก็แล้วแต่รพ.ที่จะฝากค่ะ ถ้ารพ.รัฐ มีสิทธิบัตรทองก็จะฟรี ของเรารพ.เอกชน ฝากครั้งแรก2500+ ครั้งต่อๆไป1200+

แม่บ้านนี้มีสิทธิ์ประกันสังคมโรงบาลเอกชนแต่ไปฝากโรงบาลรัฐ โรงบาลรัฐคนไทยฝากท้องฟรีค่ะ

ของเราครั้งแรกฝากครรภ์ที่คลินิก 2300 บาทค่ะค่าตรวจเลือด ค่าชาวด์ ค่าฉีดยากันบาดทะยัก

ฝากคลีนิค ตรวจครรภ์ อัลตร้าซาวด์950บาท ค่ะ แพงหรือถูก เป็นบางที่

รพ.รัฐฟรีค่ะ แต่เอกชนกับคลีนิคแล้วแต่ค่ะบางที่ก็ไม่เหมือนกัน