นมอักเสบ

แม่ๆบ้านไหนเคยเป็นนมอักเสบบ้างมีวิธีแก้ไหม

ต้องนวดและประคบร้อนค่ะ ถ้ามีไข้แนะนำให้หาหมอและประคบเย็นนะคะ เพิ่งเป็นมาสดๆร้อนๆ เกือบตายเลยค่ะ ไข้สูง ความดันต่ำ นมอักเสบ เกือบช็อค ดีที่หาหมอทัน ตอนนี้เราไม่มีไข้แล้ว เหลือแค่นมยังแข็งๆอยู่นิดหน่อย ต้องหมั่นนวดและหลังลูกดูดต้องเอานมออกให้เกลี้ยงเต้าค่ะ

5y trước

ตอนนี้ไข้เริ่มลดแต่ยังมีก้อนแข็งๆอยู่จ้า

ยาแก้อักเสบค่ะ กับยาแก้ไขค่ะ อาจะดีขึ้น น้องกินนมได้ปกติค่ะ

ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบคะ

หาหมอจะได้ยามาทา

แนะนำหาหมอนะคะ