นมอักเสบ​ น้ำนมไม่ไหล

ลูกเรา​ 6​ เดือนจะเข้า​ 7​ เดือนค่ะ​ กินนมแม่​ แล้วนมเราเกิดอักเสบ​ มีไข้ขึ้นถึง​ 38.6 นอนจับไข้เลยค่ะวันเสาร์​ มาวันอาทิตย์​เราเลยกลั้นใจพยายามบีบนมทิ้ง​ แล้วให้ลูกดูดช่วย​ พออาการปวดบรรเทาลงแล้ว​ แต่ก็ยังปวดอยู่ค่ะ​ ลักษณะ​รอบนมคือเป็นเส้นสีเขียวปูดบวมเป็นก้อนค่ะ​ ตามรูปเลยค่ะ​ แม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างค่ะ​ ทำยังไงจะหายค่ะ​#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

นมอักเสบ​ น้ำนมไม่ไหล

นวดเบาๆประคบน้ำอุ่น ปั่นจี๊ดบีบมือ ลูกดูดช่วย งดของกะทิ เนย ขนมปังเบเกอรี่ ของทอด ชากาแฟ ไม่ไหวควรหาหมอค่ะ แต่จะบอกว่าหลายคนที่ไปหาหมอบอกหมอทำเจ็บมาก แม่บ้านนี้เลยพยายามเองก่อนค่ะ บ้านนี้กินกาแฟค่ะตันบ่อยมาก แม่ปั๊มล้วน ตอนนี้หายตันมาได้3วันแล้วพยายามห้ามใจไม่กินกาแฟอยู่ค่ะแต่ก็ง่วงสุดๆไปเลย ตอนนี้กินทุกอย่างนมก็ไหลดีค่ะ แค่งดกาแฟอย่างเดียวกว่าจะรู้จุดเล่นซะปวดเต้าแย่

4y trước

ทรมานมากค่ะแม่​ คนแก่ที่บ้านเรียกนมหลงรู​ ไม่อยากไปหาหมอ​ แม่บ้านนี้เลยมาตั้งคำถามในนี้ก่อน​ เคยเห็นหมอทำ​ เจ็บน่าดูเลยค่ะ​ เลยบีบนมทิ้ง​ กินแต่น้ำอุ่น​ ให้ลูกดูดช่วย​ เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะแม่​ ขอบคุณ​นะค่ะ😍

เคยเป็นค่ะ นมคัด คือปวดมาก เป็นไข้เลยแล้วน่ำนมมันไม่ยอมออกร้องไห้เลยค่ะ😂 ทรมานมาก ทานยาพาราแก้แล้วเอาเครื่องปั้มปั้มออกค่อยเบาขึ้นหน่อย ปั้มแบบแรงสุดเพื่อให้นมออกมา น้ำตาไหลเลยตอนปั้มเพราะปวดมาก ทำทั้งปั้มมือและปั้มไฟฟ้า😂

4y trước

บ้านนี้ปวดมากๆค่ะ​ ไข้ขึ้นหนักด้วย เลยให้สามีช่วยบีบทิ้ง​ แล้วกลั้นใจให้ลูกดูด​ ตอนนี้ดีขึ้นมากเลยค่ะแม่​ ทรมานจริงๆตอนเป็น😂

หาจุดสีขาวเล็กๆ ที่หัวนม แล้วใช่เข็มแช่แอลกอฮอล์จิ้มออก นมที่อักเสบทะลักออกมาแล้วบีบออก เคยเป็นค่ะ บีบออกหายเลย.. หรือไปโรงพยาบาลให้พยาบาลทำให้ก็ได้นะคะ

4y trước

ใช้ปลายฝั่งที่ไม่คมจิ้มใช่ไหมค่ะแม่

สองสามวันก็ดีขึ้นค่ะ แต่ระหว่างนี้ระบายน้ำนมออกให้หมดทุกครั้ง บ้านนี้กินเลซิตินด้วยค่ะ

4y trước

ขอบคุณ​นะค่ะแม่🙏🏻💓

ประคบ นวดๆจนกว่าจะนิ่มเเล้วให้ลูกดูดนะคะเเม่🥰

4y trước

🥰🥰

ประคบแล้วบีบออกให้ลูกดูด เดี๋ยว​ก็หายค่ะ

4y trước

ขอบคุณ​ค่๊​ะแม่

ประคบร้อน คบเย็นแล้วปั๊มออกค่ะ

ประคบ และบีบออกค่ะ