นมอักเสบ

เราเป็นเต้านมอักเสบเกิดจากนมคัดค่ะมีไข้ร่วมด้วย (เรียนมีเวลาปั้มแค่ก่อนไปรร.พักเที่ยงแล้วก็เลิกเรียนค่ะ บางทีมีคาบว่างก็ปั้ม ) เมื่อวันศุกร์เราเป็นอีกเพราะคาบก่อนพักเที่ยงครูปล่อยช้ามากเราคัดจนปวดหัว (ใส่แผ่นซับน้ำนมนมยังไหลออก) เรารีบไปปั้มทันทีหลังหมดคาบ เย็นมาเราปวดหัวหนักขึ้นเรื่อยๆจนร้องไห้เลยมารพ.หมอให้นอนค่ะ แม่ๆไหนเคยเป็นแบบนี้ไหมคะระหว่างอยู่รพ.ทำไงให้หายไวๆเราอยากกลับไปหาลูกแล้วค่ะ ปล.ไข้ขึ้น39.4 เช็ดตัวตลอด

นมอักเสบ
1 Trả lời

เคยเป็นคะแม่ เหมือนกันเลยไปเรียนไม่ได้ปั๊ม แล้วเป็นบ่อยมากคะ ไข้หนาวสั่น คัดเต้า ทรมานมากๆ นอนร้องไห้ หลับไม่ได้ปวดมาก พยาบาลแนะนำให้ว่า ขอไปเข้าห้องน้ำคะ แล้วบีบสัก 5 นาทีคะ เพราะกลไกจะได้ทำงานปกติคะ เน้นระบายบ่อยคะ ไม่เน้น ระบายน้อยแต่ปั๊มนาน ท่อน้ำนมจะบวมและอุดตันคะ สู้ๆนะคะ เดี๋ยว 6 เดือน ฮอร์โมนเข้าที่ ก็ไม่ค่อยคัดละคะ ยืดเวลาได้สบายๆ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่