ลูกอายุ2 เดือนติดโควิด

แม่ๆบ้านไหนมีลูกอายุ2 เดือนแล้วเป็นโควิดมั้ยค่ะ รบกวนแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ ลูกแม่ติดโควิดไม่รู้จะทำไงบ้าง

บ้านนี้ติดตอนลูก 5 เดือนค่ะ ไข้ 40-41 จับอาบน้ำจนจะเปื่อย รพ.ไม่รับแอดมิท ให้ฟาวิมากินดูแลเองที่บ้าน โชคดีที่ลูกไข้สูงแค่วันแรกพอไข้ลงก็ร่าเริงปกติดี ไข้ 39++ จับอาบน้ำสระผมน้ำไม่อุ่นไม่เย็น เช็ดตัวร่วมด้วยถูแรง ๆ เปิดรูขุมขนถูเบาไข้ลงช้าเสี่ยงช็อก (วิธีเช็ดตัวในเน็ตมีสอน) บ้านนี้ใส่เสื้อกล้ามรู ๆ เอาลูกนอนห้องแอร์ เราคอยวัดไข้ทุก 4 ชม. เอาผ้าชุบน้ำบิดหมาดหมั่นซับหัว ข้อพับ หลัง ระบายความร้อน

1y trước

ตอนนี้น้องหายแล้วค่ะขอบคุณนะค่ะ

ลูก2เดือนเหมือน​กัน​ ติดโควิดรู้ผลเมื่อวันอาทิตย์​ไม่ได้​นอนรพ.​ รพ.รัฐบาล​มีรับยานะคะ​ การดูแลตามอาการทั่วไป​ มีไข้อาบน้ำได้​เอาผ้าถูย้อนขึ้นตามตัว​ ข้อพับต่างๆเช็ดนาน10นาทีหรือจนกว่าไข้จะลง​ ได้ยาฟาวิมากิน​ด้วย​ มียาลดไข้, ยาแก้ไอ, ยาละลาย​เสมหะอันนี้กินตามอาการ

1y trước

ตอนนี้หายแล้วค่ะขอบคุณค่ะ

ลูกเราติดค่ะ 1 เดือน 20 วัน วันแรก ตัวร้อนนเลย ตาลอย วันที่ 2 เริ่มใจไม่ดีเลยพาไปตรวจที่รพ.ปรากฏว่าติด รพ.ให้นอนดูอาการ มีฝ้าลงปอดนิดหน่อย คอยวัดไข้ทุก 3 ชม. และรพ.จ่ายยา ฟาวิ ให้ค่ะ ไม่รู้จะเรียกว่าโชคดีไหมที่ลูกเราไม่ไอ ไม่มีไข้ หายใจปกติ

1y trước

ตอนนี้น้องหายแล้วนะค่ะ