ท้องผูกยังไงกันบ้าง

แม่ๆบ้านไหนมีปัญหาท้องผูกบ้างคะ มีวิธีแก้ยังไงกันบ้าง#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

ดื่มน้ำระหว่างวันให้ได้สัก 2-3 ลิตรค่ะ ทานผักผลไม้ อาหารที่มีกากใย เปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นข้าวกล้องได้จะดีมากเลยค่ะ เช้าตื่นนอนมาดื่มน้ำอุณหภูมิห้องก่อนเลย 2 แก้วค่ะ

ตอนเราท้องแรกก็ท้องผูกนะคะ ทานผักผลไม้ สำคัญเราเคี้ยวอาหารให้ละเอียดๆขึ้นมากๆตอนนี้หายเลยค่ะ

ทานผลไม้ช่วยถ่าย พวกมะละกอ กล้วย แก้วมังกรค่ะ