นม

แม่ๆบ้านไหนทานนมกันเยอะบ้างค่ะ. กินกันวันละกี่กล่องจ้ะ #บ้านนี้กินวันล้ะ2-3กล่อง?

คุณหมอ รพ.ศิริราช ..จร้าด้านสูติ เราดื่มนมตราหมีแบบกระป๋องแบนรุ่นเก่านะสีชมพูที่เขียนข้างกระป๋องว่ามีโฟเลทสูงเพราะคุณแม่ตั้งครรภ์ต้องได้รับโฟเลทมากกว่าปกติอยู่แล้ว..และทานของแอนมัมรสจืดกับรสผลไม้ร่วม..บางครั้งก็ทานน้ำเต้าหู้สดที่ทำทุกวันแบบธรรมดามั้งแบบงาดำมั้งสลับกันไปจร้าาไม่กินอย่างใดอย่างนึงซ้ำๆกันติดๆเพราะเวลาลูกคลอดออกมาจะได้ไม่แพ้นมอย่างใดอย่างหนึ่งจร้าาา

1-2กล่องก็พอค่ะ วิตามินทั้งหลายที่ได้จากนม ถ้าเกินร่างกายจะขับออก ส่วนที่แม่จะได้คือโปรตีน ซึ่งแม่หาได้จากโปรตีนชนิดอื่น กินเกินไปก็เปลืองเงินเปล่าๆค่ะ

ถามหมอให้ทานนมวัววันละไม่เกิน 2 กล่องค่ะเพราะเด๋วน้องแพ้นมวัว และให้ทานน้ำเต้าหู้ นมถัวเหลือง นมอัลมอล ร่วมด้วย สลับๆไปในแต่ละมื้อค่ะ

บ้านนี้1-6เดือนแรก1-2กล่องค่ะ พอ6เดือนขึ้น3-4กล่องเลยค่ะ ทานสลับกัน เพราะทานได้แค่นม ข้าวทานไม่ค่อยได้ระหว่างวันก็ผลไม้บ้างค่ะ

บ้านนี้วันละกล่องค่ะ ถั่งเหลืองบ้าง นมวัวบ้างเพราะกินแคลเซียมที่หมอจัดมาให้ด้วย บำรุงแต่พอดี กลัวน้องแพ้นมจ้า

ช่วง 4 เดือนแรกกินวันละ 2-3 กล่องค่ะ เพระ นน ลดลงทุกเดือน. ตอนนี้จะ 8 เดือนละวันละกล่องก็พอค่ะ

บ้านนี้ ถ้าเป็นนมรสหวาน นี้ถ้ามี1แพ็คก็หมดเลยจ้า กินอะไรไม่ค่อยได้ ก็อาศัยกินนมเอา

นานๆกินทีค่ะ พอดีไม่ค่อยเป็นคนกินนมอยู่แล้ว เวลากินนมเลยดื่มยากหน่อย

วันละกล่องก็ลำบากคะ ดื่มนมทีไรอ๊วกทุกทีเลย ต้องทานยาบำรุงแทน

2กล่อง เช้า ก่อนนอน กินนมสลับกันไม่กินแบบเดิมซ้ำๆ