เบิกประกันสังคม

แม่ๆบ้านไหนคลอดลูกเเล้วใช้สิทธิบัตรทองเสียเงินเเค่30฿ แล้วสามารถไปเบิกประกันสังคมสามีได้อีกค่ะ ได้เงินอีก13000มาใช้อีก. จดทะเบียนสมรสได้เงินสงเคราะบุตรอีเดือนละ600. แม่บ้านไหนเบิกแบบนี้บ้างค่ะ #ท้องเเรกเพิ่งรู้มีเบิกเเบบนี้ได้ด้วย

เคยถามหัวหน้าแฟนเค้าบอกว่าถ้าแม่ไม่มีสิทธิอื่นนอกจาก30บาทเบิกได้และได้400ต่อเดือนจนกว่าลูกจะครบ6ปีถ้าพ่อแม่จดทะเบียนสมรสกันจะได้600 ค่ะ

ไม่ได้เบิกค่ะ แต่ทราบว่าเบิกได้