สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยจ้า

แม่ๆบ้านใหนท้อง5เดือนแล้วท้องเล็กไหมคะ ควรดูแลเพิ่มน้ำหนักไห้ลูกยังใงบ้างคะ มีแต่คนบอกว่าเราท้องเล็กมากเลยกลัวลูกไม่แข็งแรง

สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยจ้า

บ้านนี้ท้องแรกตอนนั้น ท้องออกจริงๆตอน 6 เดือนกว่าๆเกือบจะ 7 เดือนแล้วค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็กมากกกก ตอนท้องได้ 8 เดือนนี่เหมือนแค่กินอิ่มแล้วลงพุงเลยค่ะ แต่ลูกออกมาน้ำหนักผ่านเกณฑ์สมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ อย่ากังวลไปเลยนะคะ ท้องเล็กท้องใหญ่ขึ้นอยู่กับสรีระร่างกายของตัวคุณแม่เองด้วย😊

เราก็ตัวเล็ก คนมักทักว่าไม่เหมือนท้อง แต่น้ำหนักลูกได้ตามเกณฑ์ค่ะ ท้องมายื่นออกชัดๆเลยก็ตอน 7เดือน ตอนนี้ 35w ท้องยื่นมากเลยยิ่งถ้ามองด้านข้าง แต่คนมองจากมุมข้างหลังก็บอกนึกว่าเป็นคนไม่ท้อง พยายามกินนม ไข่ กล้วย ให้น้ำหนักไปลงลูกก็พอค่ะ

บ้านนี้ก็4เดือนกว่าแค่จะ5เดือนแล้วค่ะ​ ท้องเล็กเหมือนกัน​ แต่ไปซาวด์ดูลูกมาวเมื่ออาทิตย์ก่อนหมอบอกว่าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ดี​ แม่อย่าคิดมากนะคะ​ โฟกัสที่น้ำหนักน้องดีกว่าค่ะ

วันนี้พึ่งหาหมอเลยคะ 6เดือนท้องเล็กขาดไป1ซม.เองน้ำหนักขึ้นมาแค่2โลจุด3คุณหมอบอกให้อัดไข่วันละ3ฟอง นม โปรตีนเสริมคะ ถั่วเหลือง คะ เว้นช่วงกินนมกับแคลเซียม1-2ชม.

4y trước

เหมือนกันเลยท้องเล็กมาก6เดือนแถมเราเป็นคนผอมสูงด้วยมั้ง

ช่วงนร้กินยาตามหมอให้ทุกวัน​ ดื่มนม​ แอนมัม​หรือ​ ตราหมี ดีน่างาดำ​ หรือนเำเต้าหู้​ เยอะๆนะค่ะช่วงนี้​ ตอนนี้เราท้อง​ 36​ วีค​ลูกน้ำหนัก​ 3300แล้วคะ😊

เดี๋ยวท้องจะออกออกตอนช่วงอายุครรภ์มากๆค่ะกินบำรุงปกติเลยนี่ก้ท้องเล็กมากพึ่งมาเห็นชัดตอนเข้า8เดือนค่ะเเต่น้องเเข็งเเรงสมบูรณ์ดีทุกอย่างเลย

ขนาดหน้าท้องไม่เกี่ยวกับความสมบูรณ์ของลูกในครรภ์ค่ะแม่ ถ้าหาหมอแล้วคุณหมอแจ้งว่าน้ำหนักน้องปกติ ไม่ต่ำกว่าเกณฑ์ไม่ต้องกังวลค่ะแม่

น้ำหนักแม่เยอะไม่ได้แปลว่าน้องแข็งแรงนะคะ เสี่ยงเป็นเบาหวานไปอีก บ้านนี้ น้ำหนักลง 7 กิโล ขึ้นมาแค่ 4 กิโล จนคลอด น้องออกมาแข็งแรงดีค่ะ

เหมือนกันค่ะอายุครรภ์5เดือนแต่ท้องเล็กมีแต่คนทักแต่ซาวหมอบอกตามเกณฑ์ก่รุวสึกกังวลเหมือนกันกลัวลูกไม่แข็งแรง

น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะไม่ได้เเปลว่าน้องจะตัวใหญ่นะคะ​ เน้นทานไข่​ ดื่มนม​ กล้วย​ เน้นโปรตีน​ น้องจะน้ำหนักเยอะค่ะ