แม่ๆนักปั้มท่านใด มีวิธีที่ทำให้น้ำนมทั้ง 2 เต้า ปั้มได้เท่ากันบ้างคะ ขอคำแนะนำกันหน่อยค่ะแม่ๆ แต่ก่อนก็ยังไม่เครียดเท่าไหร่ ข้างนึงได้ 2 ข้างนึงได้ 3 ก็ปกติ แต่ตอนนี้อาการแม่หนักมาก น้ำนมต่างกันริปเลย เครียดมากเลยค่ะ

Post image

พยายามให้ลูกดูดข้างที่น้อยบ่อยๆค่ะเเม่บ้านนี้ก็เป็น เพราะนมมันตันอยู่ด้านในเเรงดูดของลูกเท่านั้นค่ะที่จะได้หรือไม่ก็พยายามบีบมือต่อค่ะ

พยายามกระตุ้นข้างที่น้อย ให้ถี่ขึ้นค่ะ เช่น ถ้าขวาน้อย ก็กระตุ้นขวาถี่กว่าค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะ ยิ่งเครียดนมยิ่งไม่ออกค่ะ สู่ๆค่ะคุณแม่

แต่ละข้างปั้มได้ไม่เท่ากันคะ ถ้าอยากให้น้ำนมเยอะ แม่ต้องบำรุงพวกเพิ่มน้ำนมคะ ตอนท้องแรกเราทานยาปะสระน้ำนมวันละ5เม็ดเลย น้ำขิง หัวปลี

น่าจะท่อนม อุดตัน ไม่งั้นก็มี จุดขาว ที่หัวนม แนะนำ นวดเต้า เอาจุดขาวที่หัวนมออกนะคะ มีคลินิกนวดเต้าด้วยนะ

บ้านนี้ข้างนึงได้2ข้างนึงได้1 แต่พอซื้อยามากินก้ไหลเท่ากันคร้า แต่ก่อนเครียดมากทุกวันนี้ไม่เครียดล่ะค่ะ

เป็นเรื่องปกติค่ะ ข้างที่น้ำนมมากคือข้างที่มือเราถนัด อย่างแม่ถนัดขวาก็จะได้น้ำนม 8-9 oz. ข้างซ้ายก็ได้ 6-7 oz

ให้ลูกดูดข้างที่ออกน้อยบ่อยๆค่ะ ตอนนี้อีกข้างเราก้ยังออกน้อยกว่านิดหน่อยค่ะ

ไม่เคยเท่าเหมือนกันค่ะแม่ ข้างไหนลูกดูดจะได้น้อยค่ะ ลูกดูดข้างเดียวตลอดเลย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ พยายามให้ลูก ดูด ข้างที่น้อยกว่าบ่อยๆ เผื่อจะดีขึ้น